Văn bằng 2 đại học xã hội nhân văn năm 2024

Trong sự cạnh tranh gay gắt của thị trường lao động, việc lựa chọn học thêm ngành nhằm có thêm kiến thức, kỹ năng là điều mà không ít người lao động hướng tới.

Khi tìm kiếm người lao động, các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên không chỉ có thể thực hiện tốt công việc hiện tại mà còn có tiềm năng phát triển liên tục để theo kịp với sự thay đổi. Chính vì thế, học tập liên tục là con đường đúng đắn giúp bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

Thời gian học linh động, phương pháp giảng dạy phù hợp

Theo học đại học văn bằng thứ hai, vừa làm vừa học hay liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học tại trường, thời gian học tập của người học sẽ được sắp xếp vào các buổi tối trong tuần từ 17h30 đến 21h.

Đặc biệt, đối với chương trình văn bằng thứ hai chính quy, người học có thể đăng ký học với sinh viên chương trình chính quy tập trung.

Với sự đa dạng và linh động về thời gian, người học có thể chủ động sắp xếp thời gian học một cách phù hợp, cùng với phương pháp giảng dạy được cập nhật liên tục giúp người học thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của xã hội, ứng dụng tốt kỹ năng, kiến thức vào công việc tương lai.

Văn bằng 2 đại học xã hội nhân văn năm 2024

Một tiết học tại cơ sở Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh: Lý Nguyên

Đa dạng ngành nghề đào tạo với hơn 20 ngành thuộc nhiều lĩnh vực

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) là trung tâm nghiên cứu, đào tạo về khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất phía Nam bao gồm 6 lĩnh vực: Khoa học xã hội và Hành vi; Nhân văn; Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên; Báo chí và Thông tin; Dịch vụ xã hội; Khách sạn, Du lịch, Thể thao và Dịch vụ cá nhân. Cụ thể:

Hình thức văn bằng thứ hai chính quy, nhà trường hiện đang tuyển sinh các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quan hệ quốc tế, Tâm lý học, Báo chí, Giáo dục học, Nhân học, Ngôn ngữ học, Địa lý học, Triết học, Lịch sử, Lưu trữ học, Công tác xã hội, Văn hoá học, Xã hội học, Đô thị học.

Hình thức đào tạo vừa làm vừa học, bao gồm các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Lưu trữ học, Tâm lý học.

Cùng với đó là hình thức văn bằng thứ hai vừa làm vừa học hiện đang tuyển sinh các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Tâm lý học.

Hình thức liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học, có ngành: Ngôn ngữ Anh và Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành.

Học phí vừa phải, đa dạng phương thức tuyển sinh

Năm 2023, mức học phí dự kiến là 24.200.000đ/năm.

Trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh và dành gần 2.000 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo.

Văn bằng 2 đại học xã hội nhân văn năm 2024

Các tân cử nhân thực hiện nghi thức chào cờ trong lễ tốt nghiệp - Ảnh: Lý Nguyên

Thông tin về tuyển sinh đại học văn bằng thứ hai, vừa làm vừa học và liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học, vui lòng xem tại https://hcmussh.edu.vn/tuyensinh/danh-sach-tin-tuc.

, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (cử nhân văn bằng 1) hoặc tốt nghiệp đại học (cử nhân văn bằng 2).

Văn bằng 2 đại học xã hội nhân văn năm 2024

  • Thí sinh là người Việt Nam: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; tổ hợp môn xét tuyển: tổng điểm trung bình học tập 03 năm học THPT đạt từ 15.00 điểm trở lên.
  • Thí sinh là người nước ngoài: tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài; có chứng chỉ năng lực tiếng Việt tối thiểu là trình độ B1 do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cấp; tổ hợp xét tuyển: điểm trung bình học tập bậc THPT đạt từ 5.00 điểm trở lên (theo thang điểm 10).
  • Thí sinh là người Việt Nam: tốt nghiệp đại học; tổ hợp môn xét tuyển: điểm trung bình tích lũy toàn khóa học từ 5.00 trở lên (theo thang điểm 10) ở bậc đại học.
  • Thí sinh là người nước ngoài: tốt nghiệp đại học; có chứng chỉ năng lực tiếng Việt tối thiểu là trình độ C1 do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cấp; tổ hợp xét tuyển: điểm trung bình tích lũy toàn khóa học từ 5.00 trở lên (theo thang điểm 10) ở bậc đại học.

Văn bằng 2 đại học xã hội nhân văn năm 2024

Hình thức và thời gian đào tạo

Chương trình đào tạo Từ xa qua mạng được đào tạo theo hệ thống tín chỉ, được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng; đào tạo online; Hình thức thi tập trung; Sinh viên có thể rút ngắn quá trình học tập.

  • 4.0 năm đối với chương trình cử nhân văn bằng 1.
  • 2.5 năm đối với chương trình cử nhân văn bằng 2.

Văn bằng 2 đại học xã hội nhân văn năm 2024

Sau khi hoàn tất toàn bộ các yêu cầu của chương trình đào tạo, sinh viên được nhận Bằng Cử nhân Việt Nam học do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh cấp.

Học văn bằng 2 đại học mất bao lâu?

Do đó, thời gian hoàn thành học văn bằng 2 có thể thay đổi tùy theo mỗi trường, chương trình đào tạo và lĩnh vực chuyên ngành cụ thể, thường thì việc học văn bằng 2 kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 năm đến 4 năm.nullHọc văn bằng 2 mất bao lâu? Đăng ký học văn bằng 2 hệ chính quy ở ...thuvienphapluat.vn › phap-luat › hoc-van-bang-2-mat-bao-lau-dang-ky-h...null

Đại học Xã hội và Nhân văn học phí bao nhiêu?

Học phí tại Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM.

Hệ vừa học vừa làm và văn bằng 2 có gì khác nhau?

Văn bằng 2 là một loại văn bằng dành cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng. Hệ đào tạo vừa học vừa làm là một dạng đào tạo dành cho phần lớn người học muốn kết hợp việc học và làm việc để nâng cao kiến thức chuyên môn hoặc khám phá một ngành học mới.nullLiệu có nên học văn bằng 2 và hệ vừa học vừa làm hay không? - TNUT.vntnut.vn › lieu-co-nen-hoc-van-bang-2-va-he-vua-hoc-vua-lam-hay-khongnull

Học văn bằng 2 ngành Sư phạm tiếng Anh ở đâu?

Trường em muốn học văn bằng hai Sư phạm tiếng Anh là Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.nullCử nhân Ngôn ngữ Anh học văn bằng hai Sư phạm tiếng Anh được không?vnexpress.net › cu-nhan-ngon-ngu-anh-hoc-van-bang-hai-su-pham-tieng-a...null