Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Trò chơi tiếng Anh là một trong những hình thức học Anh ngữ phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn nhỏ. Trò chơi tiếng Anh vừa cung cấp lượng lớn từ vựng, câu giao tiếp thông dụng, vừa thú vị, thu hút giúp con tập trung và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn.Chính vì thế, QTeens đã tổng hợp hơn 20 trò chơi tiếng Anh cho trẻ trong bài viết dưới đây để bố mẹ thuận tiện tham khảo.

Show

Lợi ích khi cho con chơi trò chơi tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ tương đối khó khiến cho việc học không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bố mẹ hoặc thầy cô cho các con trải nghiệm các trò chơi tiếng Anh thì có thể giúp con hình thành niềm say mê tiếng Anh. Từ đó, con sẽ tích cực trau dồi kỹ năng cho chính mình.

Chơi trò chơi tiếng Anh sẽ mang đến những lợi ích cụ thể dưới đây cho con:

Tăng sự tập trung

Nếu ngồi nhiều giờ học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh khiến con khó tập trung và học không hiệu quả thì thầy cô hoặc bố mẹ có thể thay đổi không khí bằng cách thực hiện các trò chơi.

Trong quá trình chơi, các con phải chú tâm nghe phổ biến luật chơi bằng tiếng Anh. Tiếp đến là tập trung suy nghĩ để tìm đáp án, câu trả lời bằng tiếng Anh hoặc tìm cách để chiến thắng trò chơi.

Từ đó, khả năng tập trung của con sẽ cải thiện đáng kể. Giúp con dễ dàng ghi nhớ nội dung bài học lâu hơn.

Tạo động lực học tập

Lý thuyết tiếng Anh có phần khô khan và khó để tiếp thu chỉ trong một lần nhắc. Vậy nên, nếu kết hợp các từ vựng, câu giao tiếp vào các trò chơi thú vị sẽ tăng động lực học tập cho con.

Sự cạnh tranh trong các các trò chơi thúc đẩy các con phải ghi nhớ kiến thức lâu hơn, suy nghĩ đa chiều để giải đáp thành công những câu hỏi, thách đố mà phụ huynh, giáo viên đưa ra.

Qua đây, các con sẽ tích cực tìm kiếm những phương pháp học mới, hoặc nghiên cứu tài liệu nhiều hơn để luôn là người dẫn đầu trong các trò chơi.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024
Hình 1: Trò chơi tiếng Anh tạo sự hào hứng trong quá trình học tập.

Tăng vốn từ vựng, câu giao tiếp

Các trò chơi học tiếng Anh thường yêu cầu con phải có vốn từ vựng, câu giao tiếp rộng lớn, thuộc nhiều chủ đề để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì thế, các bạn nhỏ sẽ chủ động nạp thêm tài nguyên tiếng Anh cho mình để sẵn sàng tham gia mọi trò chơi tiếng Anh.

Thêm vào đó, trong quá trình chơi, các con được học tập, rút kinh nghiệm từ những lỗi sai của bạn bè, tiếp thu thêm kiến thức một cách tự nhiên mà không bị áp lực.

Sử dụng thành thạo công nghệ bằng tiếng Anh

Bên cạnh những trò chơi trực tiếp, các trò chơi học tiếng Anh trên nền tảng công nghệ cũng đa dạng về cả hình thức lẫn nội dung. Với kho trò chơi tiếng Anh trực tuyến rộng lớn như vậy, các con sẽ phải biết cách thao tác trên máy tính, laptop, máy tính bảng để ghi điểm trong các trò chơi.

Những nút tính năng, các đoạn hội thoại giao tiếp giữa các nhân vật trong game chính là nguồn học liệu tiếng Anh giá trị đối với con. Qua đây, con sẽ tích lũy cho mình cách dùng từ vựng, câu giao tiếp trong những ngữ cảnh phù hợp.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024
Hình 2: Các trò chơi tiếng Anh trực tuyến giúp trẻ thành thạo kỹ năng công nghệ.

10 trò chơi tiếng Anh tạo hứng thú cho trẻ học tập

Dạy trẻ bằng trò chơi tiếng Anh là phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng hiện nay, vì dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cao, giúp con nâng cao trình độ Anh ngữ nhanh chóng ngay tại nhà.

Cùng QTeens tìm hiểu về 10 trò chơi tiếng Anh cho bé giúp tăng hứng thú học tập hiệu quả cho trẻ dưới đây nhé!

“Bingo” – trò chơi tiếng Anh hay cho con tại nhà

Đây là một trò chơi rèn luyện cho con kỹ năng đọc hiểu đơn giản và dễ thực hiện. Trước tiên, hãy cho con lựa chọn một danh sách các từ vựng trong truyện, bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một khung lưới, gọi là bảng Bingo. Sau đó, phụ huynh sẽ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên, nhiệm vụ của con là nghe và nối các từ vừa đọc vào trong bảng Bingo của mình.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Kết thúc trò chơi, hãy xem con nối được bao nhiêu đường thẳng nhất. Đây cũng là một trong số các trò chơi tập thể tại nhà, khi có thể chơi nhiều người cùng lúc. Phụ huynh và người thân có thể chơi cùng con, và thi đua xem ai nối được nhiều đường thẳng nhất. Đây cũng là phương pháp tăng cường khả năng phản xạ và động não cho con bằng tiếng Anh.

Trò chơi rèn luyện tiếng Anh “Word Masking”

“Word Masking” là tựa game đoán chữ rất phổ biến trong viên giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Phụ huynh che đi một số từ vựng tiếng Anh trong một đoạn văn có sẵn. Khi con đọc các câu trong đoạn văn đó thì nhiệm vụ của bố mẹ là gợi ý như thế nào để cho con đoán được từ đó là gì, bằng cách đưa ra những từ đồng nghĩa, trái nghĩa chẳng hạn.

Trò chơi tìm chữ tiếng Anh này giúp khai thác khả năng động não, trí nhớ và năng lực phản xạ, suy đoán từ tiếng Anh. Chơi “Word Masking” cũng là phương pháp để con ôn luyện lại kiến thức đã học và có thể học thêm nhiều từ mới.

Học tiếng Anh qua trò chơi “Remembering Pictures”

Đây là trò chơi học từ vựng tiếng Anh thông qua ghi nhớ và phản xạ bằng hình ảnh. Bố mẹ lựa chọn các bức tranh liên quan đến từ vựng đã học trước đó, cho con quan sát trong thời gian ngắn, sau đó để con ghi lại các từ vựng liên quan. Kết thúc trò chơi, phụ huynh kiểm tra con đã viết được bao nhiêu từ, trùng khớp bao nhiêu với hình ảnh.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Đây cũng là trò chơi tiếng Anh con có thể trải nghiệm và thử thách cùng với bạn bè và người thân tại nhà. Mỗi nhóm cử lần lượt từng thành viên, mỗi người viết 1 từ vựng, và tổng kết xem nhóm nào nhiều từ vựng đúng nhất là nhóm chiến thắng cuộc thi. Phụ huynh có thể sửa lại các lỗi sai, từ không khớp với hình, qua đó con có thể học thêm từ vựng mới hoặc ghi nhớ các từ mình đã sai.

Trải nghiệm trò chơi để học tiếng Anh “Hot Seat”

Đây cũng là một trong những trò chơi học tiếng Anh tại nhà về đoán ý đồng đội. Mỗi đội cử một thành viên ngồi lên ghế nóng và quay xuống mọi người, trong đó phụ huynh viết 1 từ vựng lên bảng.

Nhiệm vụ của các thành viên trong đội là phải cố gắng diễn tả sao cho người cùng đội của mình từ gì, mà không nói ra lời, đánh vần hay ra ký hiệu đặc biệt. Các thành viên trong mỗi đội chơi sẽ thay phiên nhau, từng người một để ngồi vào chiếc ghế nóng, đội nào đoán trúng nhiều từ nhất sẽ chiến thắng.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Với trò chơi này, gia đình chắc chắn sẽ có những giây phút thoải mái, và khiến trẻ thêm hứng thú trong việc học tiếng Anh.

Cho con học với trò chơi dạy tiếng Anh “Word Jumble Race”

Trong trò chơi “Word Jumble Race”, phụ huynh sẽ viết hoặc in ra nhiều câu tiếng Anh, sau đó cắt chúng thành từng từ và đặt vào mũ, ly hay các vật dụng để đựng khác. Nhiệm vụ của người chơi là tìm và ghép các từ riêng lẻ thành một câu hoàn chỉnh và đúng ngữ pháp.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Trò chơi luyện tiếng Anh này mang đến sự thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách, hồi hộp và gay cấn. “Word Jumble Race” phù hợp với người chơi có trình độ tiếng Anh khá, đã nắm vững cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Trò chơi rèn luyện tiếng Anh “Jumping Games”

Nhắc đến các trò chơi tiếng Anh tập thể không thể không kể đến “Jumping Games”. Người chơi sẽ đứng thành 1 hàng ngang, nhiệm vụ của phụ huynh là sẽ đọc danh sách các câu, từ liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh mà con đã được trước đó.

Nếu nhận thấy câu vừa đọc là đúng thì người chơi sẽ nhảy lên trước một bước, còn nếu nghĩ là sai thì nhảy lùi về sau một bước. Tuy nhiên, nếu câu được đọc là đúng mà con lại nhảy lùi về phía sau thì sẽ bị loại ngay ra khỏi hàng.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Trò chơi rèn luyện cho trẻ khả năng phản xạ Anh ngữ rất tốt, cũng như ôn luyện lại kiến thức đã học. Ngoài ra, “Jumping Games” cũng giúp rèn luyện sức khỏe, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái.

Trò chơi dạy tiếng Anh hiệu quả “Simon Says”

Đây là một trong các trò chơi tiếng Anh hay cho trẻ cực kỳ đơn giản. Bố mẹ chỉ cần nói “Simon says” kèm theo đó là một hành động mô tả câu nói này, và yêu cầu con làm theo. Thỉnh thoảng, phụ huynh có thể làm hành động khác với điều mình nói, nếu như trẻ làm theo những hành động sai này thì sẽ bị loại ngay lập tức khỏi trò chơi.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Bí quyết để chơi tốt trò này là nên nghe thật kỹ những gì phụ huynh nói và làm theo, tốt nhất là không nên nhìn vào những động tác. Lối chơi độc đáo chắc chắn sẽ khiến cả trẻ lẫn bố mẹ hào hứng đấy!

Trò chơi giúp học từ vựng tiếng Anh “Word of Mouth”

Đúng như tên gọi, “Word of Mouth” là trò chơi học từ vựng tiếng Anh thông qua phát âm, phản xạ và làm việc nhóm. Người chơi sẽ xếp thành 1 hàng, phụ huynh sẽ nói thầm vào tai của người đứng đầu mỗi hàng một từ gì đó, sau đó, người này sẽ có nhiệm vụ truyền tiếp cho người đứng sau mình và như vậy cho đến hết hàng. Người chơi cuối cùng sẽ phải nhanh tay lên bảng viết từ đó ra. Nếu đội nào viết đúng hết tất cả và hoàn thành sớm sẽ chiến thắng.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024
Word of Mouth

Trong trò chơi này, nếu người chơi không thể phát âm chuẩn kỹ thuật thì sẽ khó để chiến thắng. Vì vậy “Word of Mouth” sẽ giúp con luyện phát âm và nhìn nhận lại cách phát âm của mình đã đúng hay chưa, qua đó phụ huynh sẽ chỉnh sửa tốt hơn cho con.

Trò chơi tiếng Anh cho bé “Face Games”

“Face Games” là trò chơi học tiếng Anh dựa trên chương trình nổi tiếng trên truyền hình. Phụ huynh sẽ đưa ra một chủ đề cụ thể, và nhiệm vụ của con là đưa ra những từ vựng tiếng Anh liên quan đến chủ đề.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024
Face Games

Trò chơi này có thể chơi với số lượng đông, nhằm tạo thử thách và thi đua giữa con và các bạn. Mỗi người chơi sẽ đứng thành vòng tròn, và lần lượt đưa ra những từ vựng liên quan đến chủ đề đưa ra. Nếu đến lượt mà trẻ vẫn không đưa ra được câu trả lời thì sẽ bị loại khỏi trò chơi. Đây là một trò chơi rất hay và thú vị giúp con tư duy học từ vựng.

Phát triển kỹ năng Anh ngữ với trò chơi tiếng Anh “Secret Words”

Trong trò chơi “Secret Words” mang tính tập thể này, phụ huynh sẽ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ, ghi tên một từ vựng nhất định. Người chơi được chia thành 2 nhóm và mỗi nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho phụ huynh để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ.

Nhóm nào tìm ra được từ bí ẩn trước sẽ nhận ngay 1 điểm. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm đoán đúng nhiều từ nhất sẽ chiến thắng.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Đây là trò chơi mang tính đồng đội cao và hỗ trợ rất tốt cho việc học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi của trẻ tại nhà được hiệu quả hơn.

10 trò chơi tiếng Anh cho bé học online hiệu quả tại nhà

Trong bối cảnh ngày càng phát triển của việc học trực tuyến, QTeens mang đến cho bạn một bộ sưu tập đa dạng các trò chơi tiếng Anh miễn phí, sáng tạo, giúp trẻ em không chỉ rèn luyện ngôn ngữ mà còn phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách tự nhiên ngay tại nhà.

Cho con học với trò chơi tiếng Anh “Choices: Stories You Play”

Đây là một tựa game kể chuyện nhập vai nổi tiếng trên di động, và là một trong số các trò chơi tiếng Anh cho bé nằm trong danh sách Editor’s Choice (Lựa chọn của Biên tập viên) trên Google Play Store. Có rất nhiều câu chuyện, bối cảnh khác nhau cho con lựa chọn. Người chơi có thể tự do lựa chọn ngoại hình và tính cách nhân vật mình hóa thân, đồng thời điều khiển diễn biến và kết thúc của câu chuyện.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Lời dẫn truyện và tất cả lời thoại trong game đều bằng tiếng Anh, dưới dạng audio và chữ viết. Học viên có thể rèn luyện nhiều kỹ năng Anh ngữ khác nhau, được tiếp cận kho từ vựng và cấu trúc tiếng Anh phong phú, thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi “Criminal Case”

Thể loại game tìm kiếm đồ vật kết hợp trinh thám đang rất được ưa thích hiện nay, đặc biệt là “Criminal Case”. Trẻ sẽ trở thành một viên cảnh sát hình sự tên Grimsborough, có nhiệm vụ phá án hàng loạt vụ án mạng kinh hoàng bằng cách tìm kiếm hung khí và các hiện vật tại hiện trường gây án.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Không chỉ đòi hỏi người chơi phải thật nhạy bén và nhanh trí để tìm kiếm các hiện vật, trò chơi mà còn yêu cầu người chơi phải có vốn từ tiếng Anh rộng vì bởi tên các hiện vật đều được viết bằng tiếng Anh. Thông qua đó, học viên sẽ học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi rất nhiều, cũng như nâng cao khả năng phản xạ. Bố mẹ có thể hướng dẫn con cách tra từ điển tiếng Anh những từ vựng mới, và thực hành đặt câu để trẻ mở rộng vốn từ hơn.

Học tiếng Anh qua trò chơi “Wordalot”

Đây là trò chơi học từ vựng tiếng Anh crossword phổ biến và được nhiều người trên khắp thế giới sử dụng cho con học tiếng Anh. Người chơi sẽ điền các chữ cái vào ô theo gợi ý từ hình ảnh đưa ra ở mỗi vòng chơi. Với hơn 1,000 cấp độ khác nhau, con sẽ được rèn luyện bộ não nhạy bén, và học được thêm nhiều từ vựng bổ ích.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Điểm đặc biệt của trò chơi là tính kết nối. Trẻ sẽ được tham gia giải đố cùng hơn 100 triệu người chơi trên toàn cầu, đem đến nhiều thử thách thú vị. Đồ họa của trò chơi đẹp mắt, hình ảnh tươi vui và phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Cách học tiếng Anh hiệu quả với “Fast English!”

“FastEnglish!” là trò chơi ghép hình ảnh vào các từ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Người chơi không chỉ cần sự nhanh tay, lẹ mắt mà còn cần có vốn từ tiếng Anh khá tốt để hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Trò chơi giúp học viên ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu quên với hình ảnh sinh động và gần gũi.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Vì vậy, đây được xem là một trong các trò chơi luyện tiếng Anh hiệu quả và tốt nhất cho trẻ tại nhà. Phụ huynh có thể chơi cùng con, giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe và phản xạ, nâng cao từ vựng và ôn luyện về ngữ pháp tiếng Anh.

Học tiếng Anh với trò chơi dạy tiếng Anh “Hangman”

“Hangman” cung cấp số chữ cái và chủ đề của từ cần tìm cùng toàn bộ bảng chữ cái tiếng Anh. Nhiệm vụ của người chơi là chọn chữ cái tương ứng với 7 quả bóng bay. Nếu chọn sai, 1 quả bóng sẽ nổ, kéo người chơi xuống gần con quái vật, và sẽ bị quái vật ăn sau 7 lần sai.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Trò chơi luyện tiếng Anh này mang đến sự thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách, hồi hộp và gay cấn. Từ vựng trong game khá khó, vì vậy phụ huynh có thể hỗ trợ con em mình những khi cần thiết.

Trò chơi dạy tiếng Anh và ngữ pháp “Speedy English”

“Game Concentration” là lựa chọn thích hợp nhất nếu muốn rèn luyện cho con mình khả năng ghi nhớ và phản xạ tiếng Anh. Trò chơi dạy tiếng Anh này có các thẻ hình ảnh và từ vựng tương ứng được xếp ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của người chơi là nhớ đúng những vị trí của từ vựng và hình ảnh, sau đó lật các tấm thẻ tương ứng với nhau cùng lúc trong thời gian ngắn nhất.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Có rất nhiều mức độ thử thách khả năng của người chơi, độ khó và thời gian hoàn thành được tăng sau từng cấp độ (level). Ngoài việc được tăng cường năng lực phản xạ tiếng Anh và khả năng ghi nhớ, con cũng sẽ học được thêm nhiều từ vựng phong phú bằng hình ảnh trực quan, sinh động.

Cùng con chơi trò chơi tiếng Anh “Verb Smash”

Đúng như tên gọi, “Verb Smash” là trò chơi rèn luyện các “thì” trong tiếng Anh, thông qua việc cung cấp các câu trống động từ, và nhiệm vụ của người chơi là chạm để đập vỡ các từ đúng trước khi câu rơi xuống đáy.

Với hơn 500,000 câu hỏi và trả lời bao gồm tất cả các thì trong tiếng Anh, 130 động từ tiếng Anh thông dụng nhất, các động từ bất quy tắc cùng với một số cách dùng từ thông minh trong tiếng Anh, đây sẽ là nguồn tài liệu phong phú và rất phù hợp để phụ huynh dạy tiếng Anh cho trẻ và ôn tập cách sử dụng các “thì” một cách hiệu quả tại nhà.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Bên cạnh đó, các câu nói trong game đều được đọc với giọng tiếng Anh chuẩn, hình ảnh sinh động và dễ hiểu. Vì vậy, học viên cũng có thể luyện nghe và luyện phát âm tiếng Anh rất tốt.

Học tiếng Anh trẻ em với trò chơi “Word Cookies”

“Word Cookies” là trò chơi học tiếng Anh nối chữ đơn giản nhưng cũng cực kỳ thú vị với điểm đánh giá cao, lên đến 4.8/5 trên Apple Store. Người chơi sẽ phải dùng những chữ cái làm bằng bánh quy có sẵn để ghép lại thành các từ có nghĩa.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Đây là tự game giúp người chơi mở rộng và học được thêm nhiều từ mới tiếng Anh, cũng như thử thách vốn từ vựng của bản thân. Phụ huynh có thể tải trò chơi trên Apple Store, CH Play trên di động hay trên website về cho con em mình.

Phát triển kỹ năng Anh ngữ với trò chơi tiếng Anh “Gamory”

“Gamory” là tựa game phù hợp với mọi độ tuổi trong việc nâng cao trình độ và phát triển kỹ năng Anh ngữ tại nhà. Các chủ đề (theme) trong trò chơi rất đa dạng, như rừng rậm, động cơ, chủ đề Giáng sinh,… với 3 cấp độ khó, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, sự tập trung của con, giúp cho quá trình học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi được hiệu quả hơn.

Trò chơi có giao diện trực quan, thân thiện, nội dung phong phú và đa dạng, nên rất phù hợp với mọi độ tuổi của trẻ. phụ huynh có thể đồng hành cùng chơi “Gamory” với con, giúp con tăng cường kiến thức cả về tiếng Anh lẫn khoa học.

[REVIEW] 21 app học tiếng Anh cho bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng.

4 trò chơi tiếng Anh cho trẻ luyện từ vựng tiếng Anh

Việc học từ vựng thường gây nhàm chán và dễ khiến trẻ mất dần động lực học ngoại ngữ Do đó, các trò chơi sắp xếp chữ tiếng anh sẽ phù hợp cho trẻ nhỏ trong giai đoạn này.

Nối từ – trò chơi tiếng Anh cho bé thú vị tại nhà

Trong trò chơi tiếng anh cho bé, game nối từ rất được giáo viên hay phụ huynh áp dụng cho học viên tiểu học, vì dễ thực hiện, có thể chơi được nhiều người và mang lại hiệu quả cao.

Bố mẹ có thể cùng con thực hiện trò chơi này như sau: đầu tiên viết 1 từ bất kỳ lên giấy, sau đó học viên viết từ tiếp theo có chữ cái bắt đầu là chữ cái cuối cùng của từ đó, và lần lượt viết các từ tiếp theo cho đến khi một người không thể viết tiếp, thì người đó sẽ thua và nhận hình phạt.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Thông qua trò chơi tiếng anh cho bé, học viên có thể củng cố kiến thức về từ vựng và tăng cường khả năng phản xạ, qua đó hình thành thói quen hỏi đáp suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ở cấp độ khó hơn, trò chơi sẽ quy định dạng từ (danh, động hay tính từ) hoặc quy định chủ đề từ vựng (động vật, đồ dùng,…). Phụ huynh nên giải thích luật chơi cho con trước khi bắt đầu một cách dễ hiểu nhất.

Học tiếng Anh qua các trò chơi đảo từ

So với các trò chơi nối từ, các game đảo từ có mức độ khó cao hơn nhưng không kém phần thú vị và mang lại hiệu quả không kém trong việc giúp trẻ học tiếng Anh bằng trò chơi. Đúng như tên gọi, các ký tự trong game sẽ bị xáo trộn, nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp đúng thứ tự của chúng, để tạo thành từ tiếng Anh có nghĩa.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024
Ba mẹ cùng con chơi ghép từ

Bên cạnh việc ghi nhớ mặt chữ, học viên còn ghi nhớ cách viết về nghĩa của từ khi bố mẹ giải thích ý nghĩa của từng từ vựng tiếng Anh. Trò chơi tìm chữ tiếng Anh này cũng giúp tăng khả năng động não và sáng tạo của học viên, rất thích hợp để trải nghiệm cùng bố mẹ tại nhà.

“Game Fishing” – trò chơi tiếng Anh thú vị

So với các trò chơi nối từ, các game đảo từ có mức độ khó cao hơn nhưng không kém phần thú vị và mang lại hiệu quả không kém trong việc giúp trẻ học tiếng Anh bằng trò chơi. Đúng như tên gọi, các ký tự trong game sẽ bị xáo trộn, nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp đúng thứ tự của chúng, để tạo thành từ tiếng Anh có nghĩa.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Bên cạnh việc ghi nhớ mặt chữ, học viên còn ghi nhớ cách viết về nghĩa của từ khi bố mẹ giải thích ý nghĩa của từng từ vựng tiếng Anh. Trò chơi tìm chữ tiếng Anh này cũng giúp tăng khả năng động não và sáng tạo của con, rất thích hợp để trải nghiệm cùng bố mẹ tại nhà.

Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi “Game Concentration”

Nếu muốn rèn luyện cho con em mình khả năng ghi nhớ và phản xạ tiếng Anh, “Game Concentration” là lựa chọn rất thích hợp. Trò chơi dạy tiếng Anh này có các thẻ hình ảnh và từ vựng tương ứng được xếp ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của người chơi là phải nhớ đúng những vị trí của từ vựng và hình ảnh, sau đó lật các tấm thẻ tương ứng với nhau cùng lúc trong thời gian ngắn nhất.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Đầu tiên, phụ huynh hướng dẫn con chọn chủ đề mình thích để bắt đầu trò chơi, và sẽ có một khoảng thời gian nhất định để con quan sát và ghi nhớ vị trí các hình ảnh, từ tiếng Anh trên màn hình. Đến thời gian đã quy định, tất cả từ và hình ảnh bị xáo trộn trong 24 ô vuông và bị che lại. Học viên sẽ lật từng ô để chọn được từ và hình tương ứng với nhau để nhận được điểm.

Có rất nhiều mức độ thử thách khả năng của người chơi, độ khó và thời gian hoàn thành được tăng sau từng cấp độ (level). Ngoài việc được tăng cường năng lực phản xạ tiếng Anh và khả năng ghi nhớ, con cũng sẽ học được thêm nhiều từ vựng phong phú bằng hình ảnh trực quan, sinh động.

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi tại chương trình QTeens

Game dạy học tiếng Anh mang đến cho con thời gian học tập thoải mái, hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức lực. Thế nên, nhiều phụ huynh cũng hướng đến tìm các chương trình dạy tiếng Anh kết hợp nhuần nhuyễn những trò chơi tiếng Anh trong quá trình giảng dạy.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Tuy nhiên, nếu các trò chơi tiếng Anh chỉ được thực hiện ở lớp học trực tiếp, nhiều gia đình ở các tỉnh thành xa trung tâm sẽ không có cơ hội được trải nghiệm. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc với các con. Vì bạn nhỏ nào cũng xứng đáng được tham gia vào môi trường học tập quốc tế năng động, đầy vui nhộn và tràn đầy hứng khởi để nâng cao trình độ của mình.

Thấu hiểu được nhu cầu đó, chương trình QTeens được Ban Giáo Sư Úc thiết kế bám sát nhu cầu hội nhập toàn cầu, mang đến cho thiếu niên Việt Nam tại mọi tỉnh thành môi trường học tiếng Anh chuẩn quốc tế. Cho phép học viên tiếp cận nền giáo dục và hệ thống công nghệ đến từ Australia ngay tại nhà và phát triển toàn diện ngoại ngữ – kỹ năng thế kỷ 21.

Chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế từ Giáo Sư Úc cho thiếu niên Việt

Chương trình QTeens triển khai phương pháp học Blended Learning – phương pháp học trứ danh được áp dụng tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, Oxford, với đầy đủ các yếu tố xoay quanh học viên như:

GIÁO VIÊN BẢN XỨ: đến từ Anh, Úc, Mỹ, sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế (TESOL, CELTA) và có nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ tâm lý, thói quen của học viên nhỏ tuổi. Áp dụng nhiều hình thức giảng dạy sáng tạo, đặc biệt tổ chức các trò chơi tiếng Anh thú vị, bổ ích để các con thực hành giao tiếp, luyện phát âm chuẩn bản xứ và hình thành sự tự tin khi trò chuyện với người nước ngoài.

HỆ THỐNG HỌC TẬP HIỆN ĐẠI: tích hợp các tính năng công nghệ giáo dục tân tiến như AI, Voice Recognition, cùng kho bài học, bài tập đa dạng hình thức. Trên đó, con được trải nghiệm các trò chơi tiếng Anh để vừa tích lũy từ vựng, ngữ pháp, vừa tăng cường kỹ năng sử dụng công nghệ.

CỐ VẤN HỌC TẬP TẬN TÌNH: là người đồng hành với con từ ngày đầu để theo sát tiến độ học tập của con, hỗ trợ, động viên tinh thần học tập liên tục, đảm bảo con đạt được kết quả như mong muốn. Đồng thời, thường xuyên cập nhật kết quả cho bố mẹ để tiện theo dõi và hỗ trợ kịp thời.

Chơi game nào để có thể nói tiếng anh năm 2024

Chương trình QTeens đào tạo tiếng Anh theo Khung ngôn ngữ châu Âu (CEFR) và kỹ năng theo Khung Giáo dục thế kỷ 21 (Framework for 21st Century Learning), cam kết giúp học viên đạt trình độ tiếng Anh đầu ra chuẩn châu Âu (level B2 – tương đương IELTS 6.5).

Với trình độ tiếng Anh và kỹ năng này, học viên QTeens có đủ năng lực để theo học các chương trình học thuật bậc cao và đủ điều kiện để du học quốc tế, sẵn sàng thành công tại bất kỳ quốc gia nào.

Bố mẹ quan tâm về chương trình đào tạo tiếng Anh cho con, tìm hiểu thêm tại: Khóa học tiếng Anh cho thiếu niên.