Sửa lỗi không chèn được video vào powerpoint 2010 năm 2024

Khi bạn cố chèn video MPEG-2 vào bản trình bày Microsoft PowerPoint 2013 hoặc 2010, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi sau:

PowerPoint không thể chèn video từ tệp đã chọn. Xác minh rằng codec cần thiết cho định dạng phương tiện này được cài đặt, sau đó thử lại. ID Cảnh báo: 400737

Tuy nhiên, video vẫn phát thành công trong Windows Media Player.

N G U YÊ N N HÂ N

Vấn đề này xảy ra vì PowerPoint 2013 hoặc 2010 phải có khả năng lấy thông tin khung hình liên tiếp trong mọi nội dung mà ứng dụng này phát. Chẳng hạn như PowerPoint yêu cầu chức năng này để hiển thị khung áp phích của một video cụ thể. Do quá trình giải mã video mà PowerPoint 2013 hoặc 2010 sử dụng, nên mức khung hình liên tiếp không khả dụng cho một số video MPEG-2.

CÁ C H G IẢ I Q U YẾ T K HÁ C

Để khắc phục vấn đề này, hãy sử dụng một trong các phương pháp sau.

Chuyển đổi video sang định dạng Windows Media Video (.wmv)

Để chuyển đổi video sang định dạng Windows Media Video (.wmv), bạn có thể sử dụng Microsoft Expression Encoder 4 Pro.

Cài đặt codec video của bên thứ ba

Cài đặt codec video từ nguồn bên thứ ba có hỗ trợ định dạng video mà video này sử dụng. Để tìm codec tương thích với Windows, hãy truy cập trang web FOURCC.org sau:

FOURCC.org Microsoft cung cấp thông tin liên hệ của bên thứ ba để giúp bạn tìm hỗ trợ kỹ thuật. Thông tin liên hệ này có thể thay đổi mà không thông báo. Microsoft không bảo đảm độ chính xác về thông tin liên hệ của bên thứ ba này.

Sử dụng điều khiển Windows Media Player trong PowerPoint

Chèn điều khiển Windows Media Player vào bản chiếu rồi phát video qua điều khiển này. Để biết thêm thông tin, bấm vào số bài viết sau để xem bài viết trong Cơ sở Kiến thức Microsoft:

291879 Cách phát clip phương tiện trong PowerPoint bằng cách sử dụng Windows Media Player Chú ý Giải pháp này không nhúng video vào bản trình bày. Thay vào đó, một liên kết được chèn vào bản trình bày. Để có tính linh động tối đa, hãy đặt tệp video vào thư mục công khai mà tất cả người dùng đều có thể truy cập trước khi bạn thêm liên kết vào bản trình bày.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn muốn xem các tùy chọn khác?

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.

Để biết danh sách đầy đủ các định dạng video được hỗ trợ, hãy xem Định dạng tệp video và âm thanh được hỗ trợ trong PowerPoint.

Các đề xuất

Video: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tệp .mp4 được mã hóa theo chuẩn video H.264 (còn gọi là MPEG-4 AVC) và âm thanh AAC. Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn để tương thích trên cả phiên bản dành cho Windows và phiên bản dành cho máy Mac của PowerPoint.

Âm thanh: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng .m4a được mã hóa với âm thanh AAC .

Những tên gọi và định dạng này nghe khá phức tạp nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang và sử dụng các định dạng này mà không cần biết thêm gì ngoài các tên gọi đó.

Nếu PowerPoint cho phép bạn chèn tệp video hoặc âm thanh, hãy chuyển đổi tệp đó thành định dạng được đề xuất.

Thiếu bộ số hóa?

Nếu tệp phương tiện của bạn ở định dạng được hỗ trợ nhưng không phát trong PowerPoint thì bạn có thể thêm codec bị thiếu vào PC (được mô tả trong quy trình bên dưới) hoặc chuyển đổi tệp phương tiện sang định dạng được đề xuất. Việc chuyển đổi tệp phương tiện sẽ dễ hơn xử lý vấn đề ẩn bộ số hóa riêng lẻ.

Bộ số hóa là một đoạn phần mềm nhỏ giải mã tệp phương tiện kỹ thuật số để tệp đó có thể phát được dưới dạng âm thanh hoặc video.

Việc xác định bạn cần bộ số hóa nào cho tệp phương tiện của mình là không hề dễ dàng. Giải pháp là cài đặt một gói nhiều bộ số hóa trên máy tính của bạn. Giải pháp đó sẽ giúp bạn tăng khả năng có được bộ số hóa cần thiết để phát tệp âm thanh hoặc video đang gây ra sự cố cho bạn. Làm theo các bước dưới đây để cài đặt gói bộ số hóa trên PC của bạn.

Cài đặt Gói Tính năng Phương tiện cho Windows 10/11 trên máy tính của bạn:

Làm theo hướng dẫn ở đây.

Trợ giúp thêm về làm việc với video.

Nếu bạn chỉ muốn trợ giúp cách chèn tệp âm thanh hoặc video, hãy xem một trong các bài viết khác sau đây:

  • Thêm âm thanh vào bản trình bày của bạn
  • Thêm và phát video trong bản trình bày
  • Chèn hoặc liên kết tới video trên YouTube

Xem thêm

Thông báo lỗi khi bạn tìm cách chèn tệp MPEG-4 hoặc QuickTime Movie: "PowerPoint không thể chèn video từ tệp đã chọn"

Lỗi "PowerPoint không thể chèn video từ tệp đã chọn" khi bạn tìm cách chèn video MPEG-2

Thông báo lỗi khi bạn tìm cách chèn tệp MPEG-4 hoặc QuickTime Movie: "PowerPoint không thể chèn video từ tệp đã chọn"

Các định dạng tệp được hỗ trợ trong PowerPoint

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn muốn xem các tùy chọn khác?

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.

Làm sao để chèn clip vào PowerPoint 2010?

Mở bản trình bày mới hoặc hiện có trong PowerPoint cho web. Chọn Chèn > Video >thiết bị này. Chọn video bạn muốn, rồi chọn Mở để chèn video đó vào trang chiếu của bạn. Sau khi video của bạn đã được chèn và xuất hiện trên trang chiếu, bạn có thể di chuyển, đổi kích cỡ hoặc áp dụng hiệu ứng hình dạng cho video của bạn.

Tại sao không chen được Video Youtube vào PowerPoint 2010?

Tuy nhiên, hiện tại phiên bản Office 2010 đã dừng hỗ trợ tính năng nhúng video trên Youtube, chỉ có các phiên bản 2013, 2016, 2019 và mới nhất mới được cho phép. Bạn có thể áp dụng tham khảo thao tác trên PowerPoint 2019 với các bước sau: Bước 1: Khởi động PowerPoint và mở file cần chèn video online.

Chén Video vào PowerPoint dưới gì?

Video: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tệp . mp4 được mã hóa theo chuẩn video H. 264 (còn gọi là MPEG-4 AVC) và âm thanh AAC. Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn để tương thích trên cả phiên bản dành cho Windows và phiên bản dành cho máy Mac của PowerPoint.

Làm sao để chén Video trên Youtube vào PowerPoint?

Trong PowerPoint, đi đến trang chiếu mà bạn muốn chèn nội dung. Trên dải băng thanh công cụ, chọn tab Chèn, chọn Video, rồi chọn Video Trực tuyến. Hộp thoại Chèn Video mở ra. Dán mã nhúng vào hộp có tên Từ Mã Nhúng Video, rồi nhấn Enter.