Thứ Tư Lễ Tro 2023

- Tro được sử dụng trong Thánh Lễ đến từ lòng bàn tay được làm phép vào Chúa Nhật Lễ Lá của năm trước. Phần còn lại của cây cọ được đốt cháy, vẩy nước thánh và sau đó xông hương.


- Trong những thế kỷ đầu tiên của Giáo hội, tro được đặt trên đầu tín hữu, như một thói quen sám hối để lãnh nhận Bí tích Hòa giải vào Thứ Năm Tuần Thánh.


-Có phong tục không rửa tro trên trán cho đến khi tro tự biến mất, mặc dù điều này không bắt buộc


-Việc sử dụng tro bắt nguồn từ một phong tục cổ xưa của người Do Thái, theo đó những người phạm tội che phủ một phần cơ thể của họ bằng tro. Như một cách thể hiện mong muốn mãnh liệt của anh ấy để thoát khỏi cái ác và đến gần Chúa hơn


-Người Hy Lạp, Ai Cập, Do Thái và Ả Rập thường phủ tro trên đầu, như một dấu hiệu của sự thương tiếc hoặc để tang.


Theo dõi chúng tôi trên Telegram, Instagram, Facebook và Twitter để nhận tất cả các cập nhật trực tiếp của chúng tôi

Thứ Tư này, ngày 22 tháng 2, thời kỳ được gọi là Mùa Chay sẽ bắt đầu, chính thức bắt đầu với cái gọi là Thứ Tư Lễ Tro, ngày mà các tín đồ của Giáo hội Công giáo đi đến đền thờ của họ để đặt một cây thánh giá trên trán, chính xác tro

“Ngươi là bụi tro và sẽ trở về bụi tro” hay “Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng” là những câu thường được sử dụng khi đặt cây thánh giá tro trên đầu các tín hữu Công giáo với ý mời gọi họ suy niệm và hoán cải. chính xác là mục đích của Tuần Thánh, là Thứ Tư Lễ Tro mở đầu cho lễ hội quan trọng nhất của Công giáo

Do cách xây dựng lịch phụng vụ, Thứ Tư Lễ Tro không phải là một ngày cố định và thường rơi vào khoảng từ 4/2 đến 10/3. Trong năm 2023 này sẽ là thứ tư cuối cùng của tháng thứ hai trong năm

Nguồn gốc của Thứ Tư Lễ Tro

Giống như hầu hết các truyền thống Công giáo, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Do Thái giáo. Vào thời cổ đại, người ta thường phủ tro lên người khi phạm tội hoặc để chuẩn bị cho một lễ hội liên quan.

Tro tượng trưng cho mong muốn chuyển đổi từ cuộc sống tồi tệ của mình sang một người trong con đường của Chúa. Tập tục này đã được Giáo hội Công giáo áp dụng và ban đầu, chỉ những hối nhân bắt đầu việc đền tội công khai mới được xức tro.

Nhiều năm trôi qua, tro được coi là một hành động sám hối đối với tất cả những người theo đạo Thiên chúa và vào thế kỷ 11, Nhà thờ La Mã đã hoàn toàn áp dụng phong tục này để bắt đầu Mùa Chay.

Ý nghĩa của Thứ Tư Lễ Tro

Mục đích của Thứ Tư Lễ Tro là tạo ra nhận thức giữa các tín đồ rằng thời gian của chúng ta trên Trái đất là phù du, điều này sẽ thúc đẩy chúng ta làm việc mỗi ngày để trở thành những người tốt hơn và do đó đến gần Vương quốc của Chúa hơn.

Hiện nay, người Công giáo nhận tro trên trán như một dấu hiệu của sự ăn năn và cam kết hòa giải, theo quan điểm về Cuộc Khổ nạn, Cái chết và Sự Phục sinh của Chúa Giêsu.

North Carolina, Raleigh- Thứ Tư Lễ Tro là ngày lễ đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay, đó là khoảng thời gian 40 ngày chuẩn bị để đón nhận Lễ Phục Sinh. Năm 2023 này, Thứ Tư Lễ Tro rơi vào ngày 22 tháng 2

Cho dù bạn có phải là tín đồ của đức tin Công giáo hay không, bạn có thể đã từng tự hỏi mình bất kỳ câu hỏi nào sau đây

Ý nghĩa của nó là gì?


Tham gia WhatsApp của chúng tôi

Nhận những tin tức quan trọng và hữu ích nhất từ ​​​​Bắc Carolina miễn phí trực tiếp đến điện thoại di động của bạn. Đặt câu hỏi và bình luận, và trò chuyện với các nhà báo của chúng tôi

Đăng ký tại đây

Mùa Chay có bao nhiêu thứ Sáu?


Thứ Tư Lễ Tro 2023

Chúng tôi để lại cho bạn 5 sự thật mà bạn có thể chưa biết về Thứ Tư Lễ Tro

Đó là một lễ hội thay đổi ngày hàng năm

Thứ Tư Lễ Tro là ngày lễ đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay, tức là khoảng thời gian 40 ngày chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh. Ngày tổ chức lễ kỷ niệm thay đổi mỗi năm, nhưng nó luôn rơi vào 46 ngày trước Chủ nhật Phục sinh.

Ý nghĩa của tro là gì?

Tro được sử dụng để làm thánh giá trên trán lấy từ lòng bàn tay được làm phép vào Chúa Nhật Lễ Lá của năm trước. Lòng bàn tay được đốt và biến thành tro, được trộn với nước thánh để tạo thành hỗn hợp sệt dùng để đánh dấu thánh giá trên trán của các tín hữu. Tro là lời nhắc nhở về cái chết và sự ngắn ngủi của cuộc sống. Nó cũng tượng trưng cho sự cần thiết phải ăn năn và thay đổi. Khi vẽ chữ thập trên trán, người ta thường lặp lại câu "bạn là bụi và bạn sẽ trở thành cát bụi". Không có quy định cố định về việc nên để dấu thánh giá tro trên trán trong bao lâu, thực tế phổ biến là để nó tự rơi ra hoặc tự rơi ra khi vệ sinh tắm rửa hàng ngày.

Tại sao bạn ăn chay vào Thứ Tư Lễ Tro?

Mùa Chay kéo dài 40 ngày, kỷ niệm 40 ngày Chúa Giêsu đã trải qua trong sa mạc trước khi bắt đầu sứ vụ công khai. Trong Mùa Chay, các tín hữu quyết định ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái, như một cách chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh. Ngày đầu tiên ăn chay và kiêng thịt thường là Thứ Tư Lễ Tro. Nói chung, chỉ ăn một bữa no trong ngày và hai bữa nhẹ được coi là nhịn ăn.

Kinh Thánh nói gì về Thứ Tư Lễ Tro?

Nó không được đề cập đến như một thực hành tôn giáo trong Kinh thánh, nhưng nó nói về sự ăn năn và ăn chay. Các nghi thức được thực hành vào Thứ Tư Lễ Tro không thuộc phạm trù bắt buộc đối với những người sùng đạo Công giáo, mà là vấn đề lựa chọn cá nhân


Các món ăn tiêu biểu của Tuần Thánh là gì?


Thứ Tư Lễ Tro trên toàn thế giới

Mặc dù là ngày lễ của Cơ đốc giáo, nhưng nhiều nền văn hóa có truyền thống riêng liên quan đến sự xuất hiện của mùa xuân và sự thay đổi của các mùa. Ở một số quốc gia Mỹ Latinh như Colombia và Brazil, Lễ hội hóa trang được tổ chức trước Thứ Tư Lễ Tro. Đó là một cách để nói lời tạm biệt với mùa đông và chào đón mùa xuân.

Khi nào là Thứ Tư Lễ Tro năm 2023?

Thứ Tư Lễ Tro có nghĩa là gì? . los cristianos reciben ceniza en la frente de su cabeza como señal de arrepentimiento y compromiso de reconciliación, de cara a la Pasión, Muerte y Resurrección de Jesús.

Khi nào Mùa Chay 2023 bắt đầu?

Thời gian này bắt đầu từ Thứ Tư Lễ Tro, ngày 22 tháng 2 và kết thúc vào Thứ Năm Tuần Thánh (ngày 6 tháng 4 năm 2023).

Thứ Tư Lễ Tro là gì và nó có nghĩa là gì?

Thứ Tư Lễ Tro là ngày đầu tiên của Mùa Chay trong lịch phụng vụ Công giáo . Việc xức tro là nghi thức đặc trưng của việc cử hành phụng vụ này thu được từ việc hỏa táng các nhánh được làm phép vào Chúa Nhật Lễ Lá của năm trước.