Ngày 17 tháng 02 năm 2023 Suy niệm Tin Mừng

Anh chị em trong Chúa Kitô thân mến, hôm nay chúng ta lắng nghe những lời Kinh thánh nêu bật cho chúng ta tầm quan trọng của việc vâng phục Thiên Chúa và phó thác bản thân cho Chúa và đường lối của Ngài, và chúng ta phải bước đi trong đường lối của Thiên Chúa đồng thời tuân theo ý muốn và điều răn của Ngài

Ví dụ, trong bài đọc đầu tiên của chúng ta, chúng ta đã nghe câu chuyện nổi tiếng và câu chuyện về việc xây dựng Tháp Babel, một tòa tháp vĩ đại mà con người đã lên kế hoạch xây dựng và được cho là sẽ vươn cao đến tận Thiên đàng. Hồi đó, có lẽ chỉ vài thế hệ sau trận Đại hồng thủy của Nô-ê, mà chúng ta đã nghe trong các bài đọc Kinh thánh vài ngày trước, loài người đã một lần nữa phát triển thịnh vượng và xây dựng lại nền văn minh và các cộng đồng đã bị hủy diệt và tận diệt hoàn toàn.

Tuy nhiên, như chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng từ những gì chúng ta đã nghe trong đoạn đọc đầu tiên hôm nay, con cháu của loài người cho đến Nô-ê đã không học được nhiều từ những bài học của tổ tiên họ, khi họ bắt đầu phạm tội một lần nữa, không vâng lời Đức Chúa Trời và trở nên kiêu ngạo. . Vào thời điểm đó, Lucifer, tên thường gọi của Satan trước khi sa ngã, trở nên đầy kiêu hãnh và tham vọng, nổi loạn chống lại Chúa, để rồi bị đánh bại và bị ném xuống từ Thiên đường.

Do đó, theo cách tương tự, chúng tôi đã nghe cách những người đó vào thời điểm đó đã cố gắng xây dựng Tháp Babel hùng vĩ và cố gắng mở rộng chiều cao của chính Thiên đường, tự hào và kiêu ngạo về quyền lực và thành tích của họ, và nghĩ rằng họ không cần . Do đó, Chúa đã nhắc nhở tất cả họ về vị trí của họ, và giáng xuống họ một hình phạt nặng nề và một thứ gì đó nhằm làm xáo trộn và ngăn chặn kế hoạch ngu ngốc của họ, bằng cách làm lẫn lộn ngôn ngữ và khả năng hiểu nhau của họ. Do đó, kể từ đó, mọi người đều nói ngôn ngữ của mình và không ai trên thế giới này có thể hiểu hoàn toàn người khác bằng ngôn ngữ và cách nói của họ.

Trong đoạn Tin Mừng của chúng ta hôm nay, chúng ta đã nghe Chúa Giêsu nói với các môn đệ của Ngài và do đó nói với tất cả chúng ta, tất cả chúng ta cần phải làm gì với tư cách là môn đệ và những người theo Ngài, rằng tất cả chúng ta cần phải vác thập giá của mình trong cuộc sống và trung thành theo Ngài, . Chúa đã nhắc nhở tất cả các môn đồ của Ngài và tất cả chúng ta rằng tất cả chúng ta cần phải trung thành và cam kết với Thượng Đế và con đường của Ngài, đồng thời chống lại sự tà ác của thế gian, để chúng ta có thể thực sự được Ngài coi là xứng đáng khi Ngài tái lâm vào thế gian.

Chính vì thế, thưa anh chị em trong Chúa Kitô, ngày nay, là những Kitô hữu, mỗi người chúng ta luôn được nhắc nhở rằng mỗi người chúng ta cần phải gắn bó với Thiên Chúa và con đường của Ngài, chống chọi với nhiều cám dỗ và nỗ lực. . Tất cả chúng ta phải nhớ rằng chúng ta cần phải thực sự trung thành và cam kết với Chúa, và chúng ta phải cố gắng hết sức để tôn vinh Ngài bằng cuộc sống của mình, và sống cuộc sống của chúng ta hàng ngày với những ý định trung thành và tốt đẹp, với những hành động lấy ý Chúa làm trung tâm.

Ngày nay, tất cả chúng ta nên noi theo gương sáng của Bảy Vị Thánh Sáng Lập Dòng Tôi Tớ, những người đã được Thiên Chúa kêu gọi vào một sự tồn tại vĩ đại và thánh thiện, và thực hiện một sứ mệnh vĩ đại trong việc truyền bá phúc âm và truyền cảm hứng cho các chi thể của Thân Thể. . Bảy Vị Thánh Sáng Lập này, mà chúng ta cử hành lễ hôm nay, đã tận hiến cuộc đời của họ để đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa qua một thị kiến ​​mà tất cả họ đã chia sẻ và nhận được từ Thiên Chúa, thị kiến ​​này đã khuyến khích họ từ bỏ những sự gian ác của thế gian và hiến thân hoàn toàn cho Thiên Chúa, như họ . Lòng mộ đạo, sự thánh thiện và tận tụy của cá nhân họ đối với Chúa, cũng như tình yêu của họ dành cho đồng loại là nguồn cảm hứng lớn lao cho tất cả chúng ta

Vì vậy, tất cả chúng ta hãy noi theo gương sáng của các vị thánh này, để hy vọng rằng mỗi người chúng ta cũng có thể đến gần Chúa hơn bao giờ hết và có thể trở thành những mẫu gương tốt và nguồn cảm hứng cho nhau, trong mọi khoảnh khắc và cơ hội của chúng ta trong suốt cuộc đời. . Xin Chúa tiếp tục hướng dẫn và giúp đỡ chúng ta, và củng cố chúng ta trong quyết tâm sống trung thành với con đường của Ngài. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta và chúc lành cho mọi nỗ lực và cố gắng tốt đẹp của chúng ta, bây giờ và mãi mãi, mãi mãi. Amen

Suy niệm phúc âm cho ngày 18 tháng 2 năm 2023 là gì?

Chúa Giê-su vừa là thần thánh vừa là con người là Chúa Giê-su có sức thuyết phục về mặt truyền giáo . Nếu anh ta chỉ là thần thánh, thì anh ta không chạm vào chúng ta; . Sự huy hoàng của Ngài bao gồm sự kết hợp của hai bản chất, không trộn lẫn, lẫn lộn hay nhầm lẫn.

Câu Kinh Thánh cho ngày 17 tháng 2 năm 2023 là gì?

Vì vậy, hãy hạ mình xuống dưới bàn tay quyền năng của Đức Chúa Trời, để Ngài có thể nâng bạn lên đúng lúc. Hãy trút bỏ mọi lo lắng cho anh ấy vì anh ấy quan tâm đến bạn.

Suy niệm phúc âm cho ngày 19 tháng 2 năm 2023 là gì?

Ngày 23 tháng 2 là bài suy niệm Tin Mừng nào?

Ma quỷ làm rối tung mọi thứ để dẫn chúng ta đến chỗ tuyệt vọng. Trái lại, Đức Thánh Linh nói rõ ràng và chi tiết; . ” Trong bài đọc I hôm nay, Chúa Thánh Thần nói rõ ràng và chi tiết. “Ta đã đặt trước ngươi sự sống và cái chết, phước lành và lời nguyền.