Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Thông thường khi người dùng đăng nhập tài khoản Viber trên máy tính nhưng không biết cách để sao lưu và khôi phục dữ liệu tin nhắn từ điện thoại thì có thể khiến toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện trên điện thoại bị mất. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết thủ thuật đồng bộ tin nhắn Viber trên máy tính giúp bảo vệ an toàn dữ liệu người dùng nhé!

Cách sao lưu, khôi phục và đồng bộ tin nhắn Viber trên máy tính trực tiếp

Phần mềm Viber là một trong những phần mềm nhắn tin miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay. Hiện Viber đã được phát triển với các phiên bản hỗ trợ sử dụng trên cả thiết bị di động và máy tính, với đa dạng tính năng liên lạc, truyền thông tin hoàn toàn miễn phí như nhắn tin, gọi điện, truyền file…

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng cùng một ứng dụng trên nhiều thiết bị, hiện Viber đã được trang bị tính năng hỗ trợ khôi phục và đồng bộ hóa tin nhắn trực tiếp từ phần mềm Viber trên điện thoại lên máy tính thông qua việc quét mã QR để đăng nhập cùng một tài khoản người dùng.

Để thực hiện cách đồng bộ tin nhắn Viber từ điện thoại lên máy tính, điều kiện trước tiên chính là máy tính cần tải và cài đặt phần mềm Viber hoàn toàn miễn phí từ trang chủ: https://www.viber.com/en/.

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Tiếp theo người dùng thực hiện lần lượt các bước sau để thực hiện cách đồng bộ tin nhắn Viber trên máy tính trực tiếp như sau:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt phần mềm Viber trên máy tính, bạn tiến hành khởi động Viber đồng thời trên cả điện thoại và máy tính.

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Trên điện thoại bạn nhấn chọn biểu tượng QR để thực hiện quét mã và trên máy tính bạn cũng chọn cách đăng nhập tài khoản bằng mã QR của Viber.

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Bạn đưa camera điện thoại đến đúng vị trí hiển thị mã QR trên máy tính để quét mã. Ngay sau đó trên màn hình điện thoại, hệ thống Viber sẽ hiển thị thông báo "Kích hoạt thiết bị thứ hai", bạn nhấn chọn Chấp thuận để hoàn tất đăng nhập tài khoản Viber trên máy tính.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công phần mềm Viber máy tính, trên điện thoại sẽ nhận được tiếp thông báo Đồng bộ lịch sử (Sync Chat History) >> chọn Đồng bộ (Sync) để đồng thời xem các tin nhắn và dữ liệu trên ứng dụng cả bằng máy tính và điện thoại. Hệ thống Viber sẽ tự động thực hiện lệnh sao lưu và khôi phục toàn bộ nội dung tin nhắn, trò chuyện, hay các file dữ liệu gửi qua Viber.

Thường quá trình này sẽ mất khoảng 3 đến 10 phút, tuỳ thuộc dung lượng dữ liệu các cuộc trò chuyện và dung lượng file gửi kèm. Đợi phần mềm Viber trên máy tính khôi phục và đồng bộ dữ liệu xong là bạn có thể thấy đầy đủ nội dung các cuộc trò chuyện và có thể tiếp tục tương tác như bình thường, như chưa hề có sự gián đoạn, hay thay đổi thiết bị.

Cách sao lưu, khôi phục và đồng bộ tin nhắn Viber bằng phần mềm MobileTrans

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt phần mềm MobileTrans từ trang chủ: https://mobiletrans.wondershare.com/ rồi tiến hành kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp sạc phù hợp.

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Bước 2: Chọn tiếp Transfer để thực hiện sao lưu và khôi phục dữ liệu Viber.

Bước 3: Chọn lệnh Backup trên máy tính để tiến hành khôi phục, sao lưu nhiều dạng dữ liệu khác nhau bằng phần mềm MobileTrans.

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Bước 4: Trên điện thoại, khi kết nối với máy tính và hiển thị thông báo chia sẻ quyền truy cập dữ liệu, bạn chọn Tin cậy để MobileTrans có thể sao lưu dữ liệu từ ứng dụng Viber.

Bước 5: Nhấn Start để bắt kích hoạt trình sao lưu dữ liệu từ Viber trên điện thoại lên máy tính.

Bước 6: Thời gian thực hiện sao lưu nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trên Viber. Đợi hoàn tất quá trình này bạn nhấn chọn OK để bắt đầu khôi phục dữ liệu.

Bước 7: Nhấn chọn Start để khôi phục toàn bộ các dữ liệu tin nhắn Viber trên máy tính.

Với những thủ thuật đồng bộ tin nhắn Viber từ điện thoại lên máy tính siêu nhanh và đơn giản trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng sao lưu, khôi phục và đồng bộ tin nhắn Viber vô cùng nhanh chóng, để các cuộc hội thoại không bị gián đoạn giữa chừng.

Tuy nhiên, việc đồng bộ Viber giữa các thiết bị điện thoại và máy tính không đúng cách sẽ khiến những hình ảnh được gửi trên Viber tự động tải về điện thoại. Khi đó, bạn có thể tham khảo cách tắt đồng bộ ảnh Viber trên điện thoại.

Nếu đã sao lưu các cuộc trò chuyện Viber trên Android thì người dùng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi khôi phục nó.

Theo mặc định, Viber cho phép người dùng liên kết tài khoản Google Drive với thiết bị Android để lưu các cuộc trò chuyện của mình trên đó. Trong trường hợp mất cuộc trò chuyện không mong muốn, người dùng chỉ cần khôi phục bản sao lưu đã cthực hiện trước đó vào thiết bị Android của mình.

Người dùng thiết bị Android chỉ cần kết nối ứng dụng Viber với tài khoản Google của mình. Điều này sẽ cho phép họ thực hiện sao lưu các cuộc trò chuyện của mình vào Google Drive để khôi phục lại sau này. Nó sẽ bao gồm tin nhắn Viber, cuộc trò chuyện nhóm, tệp đính kèm và các dữ liệu ứng dụng khác.

Bước 1: Sao lưu cuộc trò chuyện Viber

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng người dùng đã sao lưu các cuộc trò chuyện Viber của mình trên Google Drive. Để làm điều này, hãy khởi chạy Viber và đi tới Settings từ menu.

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Bây giờ, duyệt đến Settings > Viber Backup và nhấp vào tùy chọn Backup. Người dùng cũng có thể kết nối tài khoản Viber với Google Drive của mình từ đây.

Bước 2: Khôi phục cuộc trò chuyện Viber

Nếu đã xóa tin nhắn Viber, hãy cài đặt lại ứng dụng và kết nối điện thoại của mình với cùng một tài khoản Google đã thực hiện sao lưu tin nhắn Viber trước đó. Trong khi thiết lập tài khoản Viber, người dùng sẽ nhận được tùy chọn khôi phục bản sao lưu hiện có.

Lỗi phục hồi dữ liệu sao lưu trên viber năm 2024

Trong trường hợp không thực hiện được, người dùng có thể đi tới Settings > Viber Backup và nhấn vào tùy chọn Restore. Xem chi tiết của tệp sao lưu trước đó và nhấn vào nút Restore một lần nữa để lấy lại tin nhắn Viber của mình.