Cách nạp tiền trả sau của mạng viettel

Nếu như bạn đang sử dụng gói cước di động trả sau của Viettel thì chắc hẳn cũng biết để duy trì dịch vụ thì hàng tháng bạn phải ra các điểm giao dịch để thanh toán cước của tháng trước đó đã sử dụng (thường vào cuối tháng).

Thuê bao sẽ bị khóa chiều gọi đi nếu chẳng may bạn chưa kịp ra điểm giao dịch để thanh toán cước do quên hoặc chưa có thời gian ra cửa hàng của Viettel và điều này sẽ làm gián đoạn thông tin ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn. Để tháo gỡ vấn đề này mạng Viettel có hỗ trợ khách hàng thanh toán cước bằng hình thức thanh toán cước thuê bao Viettel trả sau bằng thẻ cào tương tự như việc nạp thẻ cào cho thuê bao trả trước.

Để thực hiện nạp thẻ cào cho thuê bao Viettel bạn đến các đại lý thẻ cào Viettel hoặc vào Whypay.vn để mua thẻ cào Viettel với các mệnh giá phù hợp với tổng tiền cước thuê bao để nạp. Sau khi mua thẻ cào thành công bạn thực hiện nạp vào số cần thanh toán cước bằng 1 trong những cách sau:

Cách 1: Gọi tới số tổng đài 199 và làm theo hướng dẫn

- Ấn phím 1 để chọn Tiếng Việt

- Ấn phím 3 để chọn nạp tiền hệ thống yêu cầu nhập mã thẻ

- Nhập mã thẻ cào vừa mua ( lưu ý không phải nhập serial)

- Ấn phím # để hoàn thành việc nạp thẻ

Cách 2: Thao tác trên bàn phím điện thoại qua giao thức USSD

Cách nạp tiền trả sau của mạng viettel

- Từ bàn phím điện thoại ấn *199# và ấn phím gọi và làm theo hướng dẫn

- Hoặc ấn *199*Mã_Thẻ# và ấn phím gọi. sẽ có thông báo thanh toán thành công bằng tin nhắn về số máy của bạn
- Để thanh toán cước cho thuê bao trả sau khác ấn *199*Số_Điện_Thoại_Cần_Thanh_Toán*Mã_Thẻ# và ấn gọi đi

Cách 3: Nạp bằng ứng dụng MyViettel

Ngoài 2 cách trên bạn có thể nạp thẻ cào cho thuê bao trả sau bằng ứng dụng MyViettel

- Từ ứng dụng MyViettel chọn nạp tiền

Cách nạp tiền trả sau của mạng viettel

- Chọn nạp cước qua Thẻ cào

Cách nạp tiền trả sau của mạng viettel

- Nhập thông tin và mã thẻ và ấn nạp tiền

Cách nạp tiền trả sau của mạng viettel

Thông tin thanh toán cước sẽ trả về thuê bao của bạn thông qua tin nhắn đầu số của nhà mạng

*Qua ứng dụng MyViettel ngoài việc nạp thẻ cào cho chính thuê bao của mình bạn cũng có thể nạp cho các thuê bao trả trước cũng như trả sau khác với mức phí là 3% giá trị thẻ nạp từ thẻ thứ 2 trở đi

Lưu ý khi nạp thẻ cào cho thuê bao trả sau Viettel:

- Kiểm tra nợ cước bằng cách gọi 199 và làm theo hướng dẫn hoặc thao tác từ bàn phím *199# và ấn nút gọi trước khi nạp thẻ cào

- Hình thức nạp bằng thẻ cào hỗ trợ tất cả các mệnh giá của nhà mạng

- Nếu bạn nạp nhiều hơn tiền cước phải thanh toán thì số tiền thừa sẽ được trừ vào cước của tháng sau đó

- Để thanh toán bằng thẻ cào cho thuê bao trả sau khi đăng ký thuê bao bạn phải chọn mục thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào, Nếu chưa chọn bạn có thể ra các điểm giao dịch hoặc cửa hàng của Viettel để đăng ký hình thức thanh toán này.

Trên đây Whypay hướng dẫn bạn cách thanh toán cước trả sau Viettel bằng hình thức nạp bằng thẻ cào. Hy vọng sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ thuê bao, giúp cho việc thanh toán đơn giản, chủ động và tiết kiệm thời gian hơn.

* 199 Viettel là gì?

Từ ngày 15/08/2006, Viettel đã trở thành nhà mạng đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ “Pay 199” – dịch vụ Thanh toán cước trả sau bằng thẻ nạp tiền trả trước”. Tất cả các khách hàng trả sau có thể mua thẻ nạp tiền trả trước và gọi đến tổng đài 199 nạp mã số thẻ để thanh toán cước sử dụng di động.

Tại sao không thể nạp tiền vào tài khoản Viettel?

Nguyên nhân của tình trạng này có rất nhiều. Cụ thể: - Người dùng nạp sai mã số thẻ nạp khi nhắn tin theo cú pháp *100*Mã số thẻ nạp# OK. Lý do có thể là bạn nhìn nhầm mã số nạp tiền hoặc khi cào mã số thẻ nạp, bạn cào quá tay làm mã số thẻ bị rách, mất nét, mất số… dẫn đến bấm không chính xác mã số thẻ.

Thanh toán cước trả sau Viettel vào ngày nào?

Thời hạn thanh toán cước trả sau Viettel là ngày 20 hàng tháng. Khách hàng cần nắm rõ để tiến hành thanh toán cước trước thời hạn này. Bạn có thể tiến hành thanh toán trước ngày 20 để an tâm dùng sim tiếp tục chu kỳ ở sau.

Nạp thẻ Vina trả sau như thế nào?

Cách nạp thẻ điện thoại cho Vina trả sau cũng được thực hiện như Vina trả trước. Bạn có thể thực hiện khá đơn giản. Vì vậy, sau khi cào lớp giấy tráng bạc trên thẻ cào thì bạn có thể nạp theo cú pháp mà nhà mạng Vina quy định là: *188*0*mã thẻ cào#. Hình thức thanh toán này còn được Vina quy định có tên gọi là Ezpay.