Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Copyright © 2017-2024 lolvvv. lolvvv isn't endorsed by Riot Games and doesn't reflect the views or opinions of Riot Games or anyone officially involved in producing or managing Riot Games properties. Riot Games, and all associated properties are trademarks or registered trademarks of Riot Games, Inc.

Kể từ ngày xuất hiện trong LMHT, Pyke vẫn luôn là vị tướng được đông đảo người chơi hỗ trợ yêu thích. Lý do chính là Pyke có thể thoải mái ăn mạng thay team vì khả năng "hack tiền" với chiêu cuối của mình. Tuy nhiên, ngoài vị trí hỗ trợ, Pyke đường giữa cũng là vị tướng cực kỳ mạnh mẽ có thể "quẩy nát" rank thách đấu.

Sau đây là hướng dẫn chơi Pyke ở đẳng cấp Thách Đấu:

Hướng dẫn chơi Pyke bởi DongHuaP và Davemon

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Đầu tiên, nói về Pyke thì vị tướng này có khả năng lăn cầu tuyết mạnh hàng đầu đường giữa, bởi khi Pyke có điểm hạ gục bằng chiêu cuối thì Pyke sẽ có tới 600 vàng, nếu có đồng đội thì con số sẽ lên tận 900. Đặc biệt, cho dù Pyke được Riot Games thiết kế để trở thành một tướng hỗ trợ thì Pyke vẫn có khả năng kiểm soát bản đồ cực mạnh so với các sát thủ như Zed hay Talon.

Davemon – một trong những người chơi Pyke nổi tiếng thế giới chia sẻ về cách sử dụng chiêu cuối như sau: Vì chiêu cuối của Pyke có phạm vi ảnh hưởng hình chữ X nên đôi khi đối thủ có thể né một cách dễ dàng. Nhưng hãy thử tưởng tượng chiêu cuối của Pyke như 4 cái chân vậy, đối thủ chỉ cần chạm phải 1 cái cũng sẽ lên bảng đếm số.

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Đối thủ không cần thiết phải trúng trung tâm chữ X đó, vậy nên có một số con mồi khi thấy Pyke dùng chiêu cuối sẽ Tốc Biến lui lại, mẹo ở đây là bạn sẽ dùng chiêu cuối ngay với con trỏ chuột chỉ ra sau lưng đối thủ một chút. Điều đó sẽ làm cho chiêu cuối của Pyke trúng mục tiêu dù mục tiêu có Tốc Biến hay không.

Về Pyke mid, vị tướng này chắc chắn sẽ là một sát thủ sát thương vật lý (STVL). Và như bao tướng sát thủ STVL khác, Pyke cũng tay ngắn và dễ dàng bị cấu rỉa, đè đường bởi các tướng tay dài. Pyke cũng gặp khó khăn trong việc dọn lính, nhưng ít nhất bạn sẽ không mất quá nhiều lính khi đi đường. Mẹo để Pyke mạnh mẽ hơn ngay từ khi đi đường chính là ngọc Mưa Kiếm.

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Tại cấp độ 1, Pyke chỉ cần sử dụng Đâm Thấu Xương (Q) trúng và tận dụng toàn bộ đòn đánh thường của Mưa Kiếm là đã lời rất nhiều máu rồi. Nếu không nâng Q, bạn có thể sử dụng Dòng Nước Ma Quái để làm choáng kẻ thù và sử dụng chiến thuật tương tự. Mẹo chơi này có thể đánh bại hầu hết các tướng đường giữa ở meta hiện tại, trừ vài tướng đặc thù như Akali hay Diana, bạn có thể cấm các tướng này cho... an toàn.

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Như đã nói, Pyke dọn lính rất tệ, nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng nếu biết tận dụng chính điểm yếu này của Pyke. Khi đối thủ đẩy lính vào gần trụ và có ý cấu máu Pyke, bạn có thể kéo đối thủ thẳng vào trụ và làm choáng. Combo này nếu không hạ gục thì cũng khiến đối thủ mất rất nhiều máu hoặc Tốc Biến.

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Pyke hồi tới 400 máu chỉ trong 10 giây

Tiếp theo, về khả năng phục hồi của Pyke với nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối. Nhiều người lựa chọn việc đi ra ngoài tầm nhìn của kẻ địch và sử dụng toàn bộ lượng máu xám thành máu ngay khi có thể. Nhưng để hồi được lượng máu khổng lồ ở giai đoạn này, Pyke sẽ cần tới 2 thứ đó là Khiên Doran và ngọc Ngọn Gió Thứ Hai + Tiếp Sức. Với khả năng hồi phục theo % máu đã mất, Pyke có thể đợi cho lượng máu của mình tăng cao trở lại rồi mới sử dụng khả năng hồi phục từ nội tại. Với mẹo trụ đường này, đôi khi Pyke có thể lật ngược tình thế chỉ với vài trăm máu ít ỏi.

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Tiếp theo là mẹo đi roam mà không bị phản công của Pyke. Thường thì khi bạn rời đường giữa thì đối thủ sẽ Ping liên tục và báo về vị trí cũng như hướng mà bạn di chuyển. Với Lặn Mất Tăm (W) thì Pyke có thể đánh lừa kẻ địch một cách dễ dàng. Ví dụ như Pyke cố tình di chuyển hướng xuống đường dưới trên tầm nhìn của kẻ địch, ngay sau đó thì Tàng Hình (Ngụy Trang) bằng W và quay ngược lại roam đường trên.

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Kết quả là đường trên của team địch thi đấu cực kỳ thoải mái vì tưởng Pyke đã xuống đường dưới, Pyke xuất hiện một cách bất ngờ và lấy điểm hạ gục một cách đơn giản. Chiến thuật này sẽ hiệu quả hơn nữa nếu người đi rừng của bạn đi gank cùng.

Nhưng chơi Pyke cũng đầy rủi ro như bao sát thủ khác, vì nếu bỏ đường quá nhiều Pyke sẽ bị dẫn trước về cấp độ dù cho Pyke có hơn tiền đối thủ nhờ các điểm hạ gục đi chăng nữa. Đồng thời, Pyke cũng rất mỏng manh mà vị tướng này lên đồ máu sẽ rất yếu, chỉ có thể tăng máu tối đa nhờ vào việc lên cấp độ. Đây là lý do mà bạn cần lăn cầu tuyết từ sớm và hỗ trợ đồng đội càng nhiều càng tốt.

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Ngoài ra, giai đoạn late game cũng tương đối "khó nhằn" cho Pyke vì lúc này đối thủ sẽ có những trang bị để ngắt chuỗi chiêu cuối Pyke như Giáp Thiên Thần, Đồng Hồ Cát. Vậy nên vào lúc này thì bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thích hợp để lao vào.

Vào lúc này, Pyke cũng rất phụ thuộc vào những cú kéo của mình. Vì Pyke cần phải kéo trúng chủ lực của đối thủ và hạ gục chúng, nếu kéo trượt, Pyke nên rút lui và chờ đợi một cú kéo khác.

Sau cùng là trang bị cũng như bảng ngọc phù hợp cho Pyke đường giữa:

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Bảng ngọc nhánh Áp Đảo với ngọc siêu cấp là Mưa Kiếm

Bảng ngọc pyke top top 1 thách đấu năm 2024

Các trang bị khuyên dùng cho Pyke

Trang bị khởi đầu của Pyke sẽ là Khiên Doran cùng với 1 lọ máu. Các trang bị cần lên nhất chính là Giày Cơ Động và sau đó là Kiếm Ma Youmuu. Lý do là Pyke rất cần tốc độ di chuyển để đi gank cũng như xuất hiện kịp thời trong những pha giao tranh. 3 trang bị Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Âm U và Áo Choàng Bóng Tối là những trang bị cung cấp sát thương. Ở cuối trận, các trang bị khuyên dùng sẽ là Vũ Điệu Tử Thần, Rìu Mãng Xà hoặc Rìu Đại Mãng Xà, Giáp Thiên Thần.