Giá mít thái hôm nay bao nhiêu 2023 năm 2024

Giá mít Thái sẽ thay đổi theo nhu cầu tiêu thụ từ thị trường trong và ngoài nước. Theo dõi thông tin giá mít Thái để cập nhật nhanh chóng sự thay đổi của giá mít mỗi ngày.

Tổng quan về mít Thái

Mít Thái là một giống nông sản rất dễ trồng lại ít công chăm sốc và không cần sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật. Thời gian sinh trưởng của cây mít Thái khá ngắn, cho quả nhanh, năng suất cao, đậu trái 4 mùa. Múi mít cũng rất mọng, giòn và ngọt. Cây thích hợp để trồng ở những vùng đất đồi.

So với các loại mít khác, mít Thái có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Cây cho trái sớm, năng suất cao. Chỉ sau khoảng 90 - 120 ngày ra hoa là cây đã đậu trái và có thể thu hoạch.

Mít Thái da xanh còn có tên gọi khác là mít siêu sớm da xanh - có nguồn gốc từ Thái Lan. Mít Thái da xanh có phần múi dày, khô, vỏ mỏng và rất ít xơ. Trọng lượng trung bình của mỗi quả mít Thái da xanh dao động trong khoảng 5 - 8kg tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc và môi trường đất. Nếu cây được chăm sóc tốt sẽ cho trái liên tục trong năm.

Thông thường, mít Thái da xanh sẽ cho quả sau khoảng 15 - 18 tháng trồng. Đây cũng là giống Mít Thái có năng suất tốt nhất với thời gian thu hoạch ngắn nhất ở thời điểm hiện tại.

Cách trồng mít Thái đạt năng suất tốt nhất

Đầu tiên, việc chọn giống cây đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối. Bạn không nên chọn giống mít Thái thông qua hạt mít vì chúng thường bị lai giống và lâu cho trái hơn. Thay vào đó, bạn nên chọn các giống cây ghép với đường kính gốc ghép khoảng 1 - 1,5cm và cành ghép cao khoảng 20 - 30cm. Cây giống phải khỏe mạnh, không bị bệnh và là dòng F1 thuần chủng mới đảm bảo các tiêu chí về năng suất và chất lượng. Nên chọn những cây giống có bộ rễ phát triển tốt, lá trong giai đoạn già và vết ghép có dấu hiệu tiếp hợp tốt.

Thời vụ trồng mít Thái

Để cây mít Thái sinh trưởng tốt nhất, bạn nên bắt đầu trồng cây vào đầu mùa mưa khoảng tháng 5 đến tháng 7 dương lịch.

Trước khi trồng, bạn cần làm đất và đắp các mô đất cao khoảng 50 - 70cm. Sau đó, cây giống được trồng lên mô đất. Vì mít Thái cho trái khá sớm nên bạn hoàn toàn có thể trồng với mật độ dày khoảng 3,5x3,5m hoặc 4x4m. Mít sau khi thu hoạch được 5 - 7 năm có thể loại bỏ những cây ở giữa. Việc làm này sẽ đảm bảo được mật độ ở giữa các cây mít luôn được thông thoáng và giúp cây phát triển tốt hơn, dễ đậu trái hơn.

Cách trồng mít Thái

- Bạn đào một lỗ sâu với kích thước lớn hơn so với bầu cây một chút. Sau đó, bạn sử dụng dao hoặc kéo để cắt đáy bầu và loại bỏ phần đuôi chuột (rễ cọc) bị xoắn lại.

- Đặt bầu cây vào phần lỗ đã được móc sẵn và rút nhẹ chiếc túi đựng bầu ra rồi lấp đất lại cẩn thận (không được làm vỡ bầu và không làm đứt rễ).

- Nếu đất đang bị khô thì phải tưới nước cho cây. Dùng thêm rơm, rạ, lá cây, cỏ,... đậy xung quanh bầu để giữ độ ẩm.

- Nếu cây cao và ốm yếu thì sử dụng thêm cọc cắm cố định để cây khỏi bị nghiêng ngã.

- Tháng đầu sau khi trồng, nếu đang mùa khô hạn thì phải tưới nước cho cây thường xuyên khoảng 2 - 3 ngày/lần và dần chuyển thành 3 - 5 ngày/lần.

- Kể từ năm thứ hai trở đi, cây cần được tưới vào giai đoạn mới bón phân và ở những thời điểm quá khô hạn.

- Cây mít Thái rất sợ úng nên vào mùa mưa lũ, bạn cần phải kiểm tra các kênh mương, cống rãnh và lên kế hoạch chống úng thích hợp.

Thu hoạch mít Thái

Mít Thái được cắt hái khi chín thơm. Trung bình khoảng 90 - 120 ngày kể từ thời điểm cây trổ hoa. Những trái mít già với các gai nở căng đã chuyển sang vàng hoặc nâu nhạt, khi vỗ nghe bồm bộp là đã đủ tiêu chuẩn thu hoạch. Mít Thái sẽ tự chín ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Mít Thái có thể để được 6 tuần với điều kiện nhiệt độ từ 11oC đến 13oC. Nếu điều kiện bình thường thì mít có thể để được khoảng 7 - 10 ngày.

Giá mít Thái hiện tại bao nhiêu?

Giá mít Thái phụ thuộc chủ yếu vào sự thay đổi của thị trường Trung Quốc. Khi Trung Quốc cần nguồn hàng nhiều thì giá mít Thái sẽ được đẩy lên khá cao. Tương tự những loại trái cây khác, mít thái được trồng nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Trong đó, Trung Quốc là thị trường chính của nước ta hiện nay.

Mít Thái xuất khẩu khi vào đúng mùa vụ thì giá thành sẽ êm hơn. Hoặc khi thị trường Trung Quốc không nhập khẩu thì giá thành sẽ giảm khá mạnh.

Mọi thông tin về giá mít Thái sẽ được cập nhật nhanh chóng hàng ngày trên chuyên trang VietnamBiz. Theo dõi VietnamBiz để cập nhật giá chính xác nhất.

BachhoaXANH là đại siêu thị với hơn 15.000 sản phẩm đa dạng. Giao 2 giờ, freeship đơn hàng trên 300k và cực kỳ nhiều ưu đãi cho các hạng thành viên Vàng, Bạc.

Giao tại: Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác tồn kho Thay đổi

Quý khách vui lòng chọn Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác giá và khuyến mãi

Đơn hàng của bạn

0

GIỎ HÀNG 0 đ