Cao đẳng công an lấy bao nhiêu điểm

Ngành công an luôn là nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài hệ Đại học, điểm chuẩn Trung cấp Công an cũng là mục tiêu hướng đến đối với các thí sinh trong đợt tuyển sinh 2023. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mục tiêu theo đuổi ngành công an của các học viên. Hãy cùng Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu thông tin về ngành nghề này.

1. Điều kiện xét tuyển

Ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đối tượng được xét tuyển thẳng: Là con đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND hoặc là con đẻ của Anh hùng lao động trong CAND.

– Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020, 2021 vì chiến sĩ nghĩa vụ Công an phải có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển. Cán bộ phải đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển.

Cao đẳng công an lấy bao nhiêu điểm
Điểm chuẩn Trung cấp Công an năm 2023 mới nhất

– Học bạ 3 năm học THPT (BTVH) đạt học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên. Trong đó:

+ Chiến sĩ nghĩa vụ Công an hoặc Công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, học sinh Trường Văn hóa từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND đạt >= 6,5 điểm.

+ Công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,0 điểm trở lên. Trường hợp là người dân tộc thiểu số phải đạt từ 6,5 điểm trở lên.

+ Thí sinh đăng ký dự tuyển không được quá 22 tuổi. Trường hợp là người dân tộc thiểu số không được quá 25 tuổi. Chưa kết hôn, chưa có con, chưa nhận con nuôi.

2. Tiêu chuẩn sức khỏe

Một trong những điều kiện quan trọng để các thí sinh đăng ký dự tuyển dựa vào điểm chuẩn trung cấp công an là cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe như sau:

– Chiều cao: từ 162cm – 195cm (đối với nam), 158cm – 180cm (đối với nữ) .

– Số đo cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam) và từ 45kg trở lên (đối với nữ)

– Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30.0 (đối với cả nam và nữ).

– Về sức khỏe: Không nghiện, không có tiền sử bị nghiện các chất liên quan đến ma túy; Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội; Không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân

– Về ngoại hình: Màu và dạng tóc bình thường; Không bị rối loạn sắc tố da; Không được có vết trổ trên da hay kể cả phun xăm trên da; Không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và không đeo trang sức ở các vị trí khác trên cỡ thể.

– Không bị tật khúc xạ vượt quá 3 diop, kiểm tra thị lực đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên. Thí sinh nếu không đảm bảo được tiêu chuẩn thị lực như trên sẽ không được cam kết tiêu chuẩn về mắt.

– Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, tuy nhiên phải có cam kết chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học.

Các khối thi Trung cấp Công an

Ngoài các phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế. Ngành Trung cấp Công An còn áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Các tổ hợp xét tuyển điểm chuẩn trung cấp công an: A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý – Anh); B00 (Toán – Hóa – Sinh); C00 (Văn – Sử – Địa); C03 (Toán – Văn – Sử); D01 (Toán – Văn – Anh); D04 (Toán – Văn – Tiếng Trung) kết hợp với kết quả của Bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), hay còn được gọi tắt là bài thi Bộ Công an.

Xem thêm: Điểm chuẩn các trường Quân đội

Cao đẳng công an lấy bao nhiêu điểm

Điểm chuẩn trung cấp công an 2023 mới nhất

Trong năm 2023, tổng chỉ tiêu xét tuyển vào các trường CAND là 2.050 chỉ tiêu. Trong đó, Học viện Cảnh sát Nhân dân lấy số lượng nhiều nhất với 500 chỉ tiêu. Đại học Phòng cháy chữa cháy lấy số lượng ít nhất với 50 chỉ tiêu.

Ngày 29/7, Bộ Công an đã công bố kết quả thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2023 và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với trình độ trung cấp chính quy tuyển mới là 50 điểm.

Ngưỡng bảo đảm = (M1+M2+M3)*10/3 + BTBCA, trong đó:

+ M1, M2, M3: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND, điểm trên được quy về thang điểm 100.

+ BTBCA: Điểm bài thi Bộ Công an được tính theo thang điểm 100.

Dưới đây là bảng điểm chuẩn trung cấp công an 2021 tại một số trường để các thí sinh tham khảo. Theo như thông tin Đào tạo liên tục ghi nhận được. Có thể trong năm 2023 điểm chuẩn sẽ tăng từ 1-2 điểm so với năm trước.

Trường tuyển sinh Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn 2021 Khu vực Phía Bắc Khu vực Phía Nam Đại học phòng cháy chữa cháy A00 Nam: 24.5

Nữ: 26.44

Nam: 24.5 điểm Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I A00, A01, B01, C00, C03, D01 Nam: 27.34 điểm

Nữ: 27.83 điểm

Nam: 27.03 điểm

Nữ: 23.61 điểm

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I A00, A01, B01, C00, C03, D01 Nam: 27.18 điểm

Nữ: 26.75 điểm

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II A00, A01, B01, C00, C03, D01 Nam: 26.81 điểm

Nữ: 22.3 điểm

Trường trung cấp cảnh sát III Nam: 26.81 điểm

Nữ: 22.3 điểm

Các trường trung cấp công an

 • Trường Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I
 • Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I
 • Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II
 • Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III
 • Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang

Cao đẳng công an lấy bao nhiêu điểm

Học trung cấp công an ra làm gì?

Như vậy, sau khi tốt nghiệp, trải qua những khoá đào tạo nghiệp vụ chuyên môn khác nhau, các học viên không cần phải lo học trung cấp công an ra làm gì. Bởi thí sinh có thể làm việc trong ngành công an với đa dạng những nhiệm vụ, vai trò sau:

– Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội

– Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Cảnh sát hình sự)

– Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

– Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ

– Cảnh sát phòng cháy chữa cháy

-Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp

-Cảnh sát giao thông

– An ninh văn hóa – tư tưởng

– An ninh tình báo

– An ninh kinh tế

– Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trung cấp công an thí sinh còn có thể học lên, nâng cao nghiệp vụ, bằng cấp.

Xem thêm: Điểm chuẩn trường Đại học ngân hàng BUH

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp công an 2023

 • Danh sách Đăng ký xét tuyển trung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.
 • Danh sách Đăng ký xét tuyển trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.
 • Phiếu Đăng ký xét tuyển trung cấp Công an theo mẫu quy định của Bộ công an.
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 do Bộ GD&ĐT cấp.
 • Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.
 • Trường hợp thí sinh là đối tượng ưu tiên: Con ruột của trưởng hoặc phó trưởng Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên phải có bản sao xác nhận do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp; Con ruột của cán bộ công an do đơn vị địa phương quản lý cần có bản sao xác nhận do đơn vị, địa phương cấp.
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh. Do Cục Đào tạo, Bộ Công an là đơn vị tổ chức thực hiện việc xét tuyển.

Cao đẳng công an lấy bao nhiêu điểm

Các trường đào tạo ngành Trung cấp Công an luôn chú trọng những vấn đề về giáo dục đào tạo, tạo sự liên kết gắn bó với nhân dân, chính quyền, quan tâm đến việc đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất tân tiến nhằm hỗ trợ cho quá trình dạy và học. Hy vọng bài viết trên đây của Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện, tiêu chí, điểm chuẩn trung cấp Công an và những vấn đề liên quan đến tuyển sinh thuộc về ngành nghề này.

Trung cấp công an năm 2023 lấy bao nhiêu điểm?

Theo đó, năm 2023 điểm chuẩn hệ trung cấp Công an nhân dân đối với thí sinh năm dao động từ 11,6-21,39 điểm. Điểm chuẩn đối với thí sinh nữ dao động từ 18,63-24,75 điểm.

Trường Cao đẳng Công an lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn hệ trung cấp Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Trung cấp công an nữ lấy bao nhiêu điểm?

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất hệ trung cấp năm nay là 24,75 điểm đối với nữ phía Bắc (Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I). Cụ thể, ngày 10/9, thông tin từ Cục Đào tạo (Bộ Công an), điểm chuẩn cao nhất hệ trung cấp năm 2023 là 24,75 điểm đối với nữ phía Bắc, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I.

Có bao nhiêu trường trung cấp an ninh nhân dân?

Năm 2023, có 5 trường CAND tuyển sinh hệ trung cấp CAND đối với chiến sĩ nghĩa vụ Công an tại ngũ gồm: Đại học PCCC, Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND; Trường Cao đẳng ANND I, Trường Cao đẳng CSND I và Trường Cao đẳng CSND II.