Vé xe tết Chín Nghĩa 2023

SKĐS - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin chính thức về các chuyến tàu và vé tàu Tết Nguyên đán 2023.

Vé xe tết Chín Nghĩa 2023

Từ 15/10, ngành đường sắt chính thức mở bán vé tàu Tết

Thời gian mở bán vé Tết rộng rãi dự kiến từ 25/10/2022. Thời gian bán vé tập thể đã được cấp chỗ dự kiến từ 8 giờ ngày 25/10 đến hết ngày 31/10/2022.

Lịch chạy tàu phục vụ Tết bắt đầu từ ngày 9/1/2023 (tức ngày 18 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2023 (tức ngày 15 tháng Giêng). Đường sắt sẽ tổ chức chạy 22 đôi tàu tuyến Bắc - Nam, bao gồm 10 đôi tàu tăng cường dịp Tết Quý Mão 2023.

Trong cả đợt Tết sẽ chạy thường xuyên hàng ngày 12 đôi tàu. Trong đó 6 đôi tàu Thống nhất giữa ga Hà Nội - ga Sài Gòn gồm: SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10, SE11/SE12.

6 đôi tàu khu đoạn gồm: Hai đôi tàu NA1/NA2, SE35/SE36 giữa Hà Nội - Vinh; Đôi tàu SE21/SE22 giữa Đà Nẵng - Sài Gòn; Đôi tàu SQN1/SQN2 giữa Sài Gòn - Quy Nhơn; Đôi tàu SNT1/SNT2 giữa Sài Gòn - Nha Trang; Đôi tàu SPT1/SPT2 giữa Sài Gòn - Phan Thiết.

Cùng đó, tổ chức chạy 10 đôi tàu tăng cường trước và sau kỳ nghỉ Tết. Cụ thể, chạy 4 đôi tàu SE19/SE20, SE23/SE24, TN3/TN4, TN5/TN6 giữa Hà Nội - Sài Gòn; 2 đôi tàu SE13/SE14, SE15/SE16 giữa Sài Gòn - Vinh; Đôi tàu SE17/SE18 giữa Sài Gòn - Đồng Hới; Đôi tàu SE25/SE26 giữa Sài Gòn - Quảng Ngãi; Đôi tàu SNT12/7501 chạy trước Tết giữa Sài Gòn - Nha Trang; Đôi tàu 7502/SNT11 chạy sau Tết giữa Sài Gòn - Nha Trang.

Lịch chạy tàu Tết cũng theo 3 giai đoạn. Giai đoạn trước Tết từ ngày 9/1 (tức ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tổ chức chạy 28 mác tàu thường xuyên và 16 mác tàu tăng cường.

Giai đoạn nghỉ Tết từ ngày 21/1 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết ngày 24/1/2023 (tức mùng 3 tháng Giêng năm Quý Mão), tổ chức chạy các mác tàu thường xuyên.

Giai đoạn sau Tết từ ngày 25/1 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Quý Mão) đến hết ngày 5/2/2023 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão), ngoài các mác tàu chạy thường xuyên tổ chức chạy 16 mác tàu tăng cường.

Trước đó, đường sắt cho biết đang tổ chức tiếp nhận đăng ký mua vé tàu tập thể dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời gian tiếp nhận đăng ký đến 16 giờ ngày 20/10/2022.

Về thủ tục mua vé, đường sắt nhận đăng ký từ 5 vé trở lên cho mỗi lượt đi và lượt về. Hành khách liên hệ trực tiếp tại các nhà ga và mang theo giấy giới thiệu, danh sách mua vé, bảng tổng hợp hành khách lượt đi, lượt về.


Nội dung chính Show

 • Bảng giá vé máy bay Tết 2023 Quý Mão
 • Giá vé máy bay đi tháng
 • Vé máy bay Tết giá rẻ 2023 đặt mua vào thời điểm nào là hợp lý?
 • Tình hình giá vé máy bay tết 2023 thế nào?
 • Bảng giá vé máy bay Tết 2023 từ Nam ra Bắc
 • Bảng giá vé máy bay Tết 2023 từ Bắc vào Nam
 • Vé máy bay Tết 2023 giá rẻ đặt mua tại Vietjet (.net)

Các quầy vé tại bến xe Miền Đông chiều 16-1 thưa thớt, nhiều nhà xe cho biết việc bán vé Tết còn rất chậm - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 16-1, chúng tôi ghi nhận tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), tình hình bán vé xe Tết vẫn còn thưa thớt, ít người mua. Các quầy vé chỉ lác đác vài khách hàng đến mua vé để đi liền trong ngày, còn số hành khách mua vé xe Tết chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Nhân viên quầy vé xe H.L chạy tuyến TP.HCM - Đắk Nông cho biết khách đến mua vé ít, nhân viên ngồi không chứ không tất bật như các năm trước. 

"Đa số người dân đã về quê hết trong đợt dịch, thêm vào đó quy định y tế của các địa phương cũng khác nhau. Do đó người dân vẫn còn đợi sát Tết mới quyết định về hay không", chị H.L. nói. 

Người dân về quê tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chiều 16-1 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong khi đó, nhà xe Sao chạy tuyến TP.HCM - Phú Yên cho biết đơn vị mình còn chưa quyết định ngày mở bán vé xe Tết. Nhà xe này chỉ bán trực tiếp chứ không mở bán qua mạng, nhưng dự báo người dân chỉ mua lác đác. 

Tương tự, HTX Vận tải du lịch Sài Gòn (chạy tuyến TP.HCM - các tỉnh miền Bắc, miền Trung, các tỉnh miền núi phía Bắc) cũng bán vé rất chậm. Số vé bán ra giảm sâu, giảm khoảng 80% so với cùng kỳ mọi năm. Dù đã mở bán vé Tết khá lâu nhưng mỗi ngày số vé bán ra chỉ chừng 10 vé. 

Một số hãng xe đi tuyến miền Trung, Tây Nguyên e dè muốn bỏ chạy Tết vì sợ "thu không đủ bù chi". Một chủ xe chia sẻ, dịch bệnh khiến nhà xe ngưng chạy hơn 4 tháng liền. Đến nay, hãng muốn chạy Tết thì phải đổi biển số vàng, lắp camera, đóng thêm hàng loạt chi phí khác... 

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Huy - tổng giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết, lượng khách mua vé đi lại dịp Tết qua bến xe Miền Đông giảm sâu so với cùng kỳ mọi năm. Tính đến hiện tại, hầu hết các hãng xe thương hiệu như Phương Trang, Chín Nghĩa... vẫn còn vé ngày cao điểm phục vụ Tết. Số lượng vé bán ra chỉ đạt 35% so với mọi năm. 

Theo ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân - tổng giám đốc bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), hiện chỉ có 81/140 doanh nghiệp vận tải đăng ký chạy Tết, trong đó chỉ có 4 nhà xe tăng giá vé từ 40% đến 60%. Thế nhưng tình hình bán vé khá ế ẩm, ở các quầy vé ủy thác khách chỉ gọi đến hỏi giá chứ chưa có ai đặt, khu vực nhà xe tự bán vé cũng đìu hiu. 

"Đến nay bến xe rất tạo điều kiện để thu hút khách mua vé đi lại nhưng mỗi ngày chỉ đạt 15% số khách, 30% số chuyến xe so với ngày thường trước đây", ông Huân nói. 

Lãnh đạo các bến xe khẳng định, đơn vị đã lên kế hoạch hoạt động, chuẩn bị xe... sẵn sàng phục vụ người dân về quê đón Tết. Cho nên các biến động về khách đi lại ngày Tết trong những ngày tới đây được theo dõi sát sao để kịp thời xử lý. 

Ngoài ra các bến đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục được siết chặt thực hiện. 

Theo đại diện bến xe An Sương, bến xe này chủ yếu phục vụ những tuyến ngắn như TP.HCM - Tây Ninh, TP.HCM - miền Tây. Những nhà xe ở bến chủ động không tăng giá vé Tết để hút người dân nhưng vẫn không bán được vé xe. Thậm chí, có nhà xe đến 14-1 vẫn chưa bán được vé Tết nào.

Vé máy bay Tết giá rẻ 2023 đã được bán với giá mở cửa từ các hãng hàng không Vietjet, Pacific Airlines, VietnamAirlines và Bamboo Airways. Giá vé máy bay Tết 2023 khá dễ chịu sẽ giúp bạn hiện thực giấc mơ đoàn tụ gia đình, về quê ăn một cái tết sum vầy bên cạnh những người thân yêu của mình. Vietjet, Pacific Airlines, VietnamAirlines và Bamboo Airways đồng loạt tung vé máy bay tết giá rẻ đợt đầu tiên trong năm bắt đầu mở bán từ tháng 9. Đội booker Vietjet (.net) sẽ giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ Tết Nguyên đán. Bạn chỉ cần thống nhất trong gia đình ngày về quê ăn tết, chuyện còn lại Vietjet (.net) sẽ lo. Nào cùng nhanh tay đặt vé máy bay Tết thật sớm để có giá tốt, lời khuyên chân thành nhưng ít ai để ý. Chúng ta thường cho rằng còn quá sớm, vẫn còn sớm, để rồi khi nhìn lại thì mới tháng 11 bắt đầu sang 12 … tự an ủi hãy còn kịp. Sự thật là quá muộn màng, bạn sẽ phải mua những chiếc vé máy bay tết sang tay với giá trên trời : 4 đến 5 triệu đồng. Lưu ý : giá vé máy bay Tết 2023 nêu trên là chưa bao gồm thuế phí, căn cứ theo thông báo của hãng, xin hãy liên hệ tổng đài vé máy bay để được hỗ trợ: (028) 7300 1886.

Mục lục

 • Bảng giá vé máy bay Tết 2023 Quý Mão
 • Vé máy bay Tết giá rẻ 2023 đặt mua vào thời điểm nào là hợp lý?
 • Tình hình giá vé máy bay tết 2023 thế nào?
  • Bảng giá vé máy bay Tết 2023 từ Nam ra Bắc
  • Bảng giá vé máy bay Tết 2023 từ Bắc vào Nam
 • Vé máy bay Tết 2023 giá rẻ đặt mua tại Vietjet (.net)

Bảng giá vé máy bay Tết 2023 Quý Mão

Bảng giá vé máy bay Tết 2023 cập nhật từ 4 Hãng hàng không Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines theo thời gian thực. Bạn tìm chuyến bay Tết ở đây giá luôn chính xác. Đội booker sẵn sàng hỗ trợ 24/7 kể cả những ngày Tết.

Giá vé máy bay đi tháng

* Nhấn vào ngày bất kỳ để tìm giá vé mới nhất. Lưu ý giá vé hiện tại có thể đã thay đổi

* Giá vé tốt nhất cho 1 người lớn (chưa bao gồm thuế phí) được tìm thấy trong vòng 48 giờ

Hotline đặt vé máy bay giá rẻ: (028) 7300 1886

Vé máy bay Tết 2023 Quý Mão

Bạn cần hiểu đúng về thời điểm hợp lý để tiến hành đặt vé máy bay tết 2023 giá rẻ. Bản chất thì giá vé máy bay tết luôn rất cao nếu so với ngày thường. Có chăng là chúng ta so sánh với những hạng vé được đặt chỗ về sau, con số sẽ ngất ngây hơn so với thời điểm mới bắt đầu mở bán. Bạn thực hiện phép toán đơn giản để hình dung (các số liệu được làm tròn cho dễ nhớ) : có 3 hãng hàng không, tổng số máy bay chừng 100 chiếc, bình quân là 180 chỗ mỗi chiếc. Ngày thường thì năng lực vận chuyển là 18 đến 20 ngàn người. Ngày tết thì tăng cường thêm nhiều lắm chỉ là 30 đến 40 ngàn người. Hành khách thì ngược lại, ngày tết đổ về các nơi với số lượng lên đến vài triệu người, trong đó hàng không thì cũng cán mốc trăm ngàn. Nhẩm tính sơ bộ thì sẽ nhanh chóng nhận ra sự quá tải đồng nghĩa với việc nhiều người muốn và có tiền nhưng không thể mua được chiếc vé về quê ăn tết. 

Quốc nội có 4 hãng hàng không là Vietjet, Pacific Airlines, VietnamAirlines và Bamboo Airways thường thì mở bán vé máy bay tết vào tháng 9 (đợt 1), tháng 10 và tháng 11 (đợt 2) ; tháng 12 thì số lượng còn lại khá ít, gọi là bổ sung thêm (tăng cường bay đêm). Thông tin chính xác về ngày giờ bán vé Tết của các hãng sẽ được cập nhật thường xuyên trên website Vietjet và Fanpage Vietjet (.net). Bạn nên thường xuyên chịu khó theo dõi thông tin về giá cả vé máy bay Tết để lên kế hoạch đặt vé cho mình và người thân một cách nhanh chóng nhất. Ngoài cập nhật thông tin về ngày, giờ bán vé Tết của các hãng hàng không ra thì hệ thống Vietjet (.net) cũng cập nhật thêm thông tin về chương trình ưu đãi trong dịp Tết, quy định về vận chuyển hàng hóa mùa tết, quy định ngoài sân bay, quy định về hành lý xách tay .. .

Vé máy bay Tết giá rẻ 2023 đặt mua vào thời điểm nào là hợp lý?

Năm nay mùng 1 Tết Quý Mão sẽ rơi vào chủ nhật ngày 22/1/2023 dương lịch.

Nếu không có gì thay đổi Tết năm nay sẽ được nghỉ đến 8 ngày. Với Với lịch nghỉ Tết năm nay khá dài như vậy, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng những phút giây đầm ấm bên gia đình của mình. Hãy lên kế hoạch đi du lịch ngay từ bây giờ để cùng gia đình đón một cái Tết thật vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

Vé máy bay tết giá rẻ đoàn viên sum vầy

Vậy thì thời điểm nào để đặt vé máy bay tết 2023 tránh tình trạng giờ chót bị đẩy lên quá cao và khan hiếm ?. Theo tính toán của phòng kế hoạch kinh doanh Vietjet (.net) thì thời gian mà người dân đổ xô mua vé máy bay Tết sẽ rơi vào thời điểm trước đó 2 tháng. Bạn dựa theo lịch nghỉ Tết dưới đây chính là thời gian cao điểm cần lưu ý. Chúng ta bay trong những ngày đó giá sẽ rất cao và dĩ nhiên cần đặt vé máy bay thật sớm ở những đợt đầu chính thức mở bán. Thời gian được gợi ý cho bạn là đặt trước 2 – 6 tháng, tức tháng 8, 9, 10 là hợp lý nhất. Vé máy bay Tết số lượng luôn ít hơn nhu cầu đi lại do vậy không thể chần chừ trong việc lập kế hoạch nghiêm túc : đi ra ngày nào, bay vô mùng nào. Cụ thể như sau : 

**  Trước Tết 30 ngày với hành trình bay theo chiều từ Nam ra Bắc như : Hồ Chí Minh – Hà Nội,  Hồ Chí Minh – Hải Phòng, Hồ Chí Minh – Điện Biên, Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, Hồ Chí Minh – Thanh Hóa, Hồ Chí Minh – Nha Trang, Hồ Chí Minh – Huế, Hồ Chí Minh – Vinh, Hồ Chí Minh – Tuy Hòa, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn, Hồ Chí Minh – Đà Lạt,….

**  Sau Tết 30 ngày với hành trình bay theo chiều từ Bắc vào Nam như : Hà Nội – Hồ Chí Minh, Hà Nội – Cần Thơ, Hà Nội – Rạch Giá, Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Huế, Hà Nội – Đà Lạt, Hà Nội – Ban Mê Thuột, Hà Nội – Pleiku, Hà Nội – Tuy Hòa, Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Vinh, Hải Phòng – Hồ Chí Minh, Hải Phòng – Nha Trang, Hải Phòng – Đà Nẵng, Hải Phòng – Đà Lạt, Hải Phòng – Pleiku, Hải Phòng – Phú Quốc, Hải Phòng – Ban Mê Thuột,…

Tình hình giá vé máy bay tết 2023 thế nào?

Tính đến thời điểm cuối tháng 6, đầu tháng 7. Hiện đã có một số hãng cung cấp thông tin về giá vé và ngày bay trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Thời điểm tháng 8, 9 sẽ bắt đầu mở bán những đợt vé máy bay Tết tiếp theo. Tháng 10, 11 là những đợt cuối mở bán vé Tết, và thời điểm này giá vé máy bay có thể nói là cao nhất. Hãy chủ động đặt vé sớm để có một chuyến bay Tết giá tốt nhất bạn nhé.

Vietjet (.net) xin cung cấp thông tin một số chặng bay phổ biến cho bạn với nguyên tắc ưu tiên giá thấp nhất của một Hãng. Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Bamboo Airways đã chính thức bán vé Tết 2023

Bảng giá vé máy bay Tết 2023 từ Nam ra Bắc

Chặng bay Tết 2023 Giá vé máy bay Tết 2023 Hãng hàng không
Hồ Chí Minh – Hà Nội 899.000 Vietjet Air
Hồ Chí Minh – Hải Phòng 1.300.000 Bamboo Airways
Hồ Chí Minh – Đà Nẵng 909.000 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Thanh Hóa 1.319.000 Vietjet Air
Hồ Chí Minh – Vinh 1.200.000 Bamboo Airways
Hồ Chí Minh – Huế 1.200.000 Bamboo Airways
Hồ Chí Minh – Nha Trang 1.319.000 Vietjet Air
Hồ Chí Minh – Tuy Hòa 599.000 Pacific Airlines
Hồ Chí Minh – Quy Nhơn 939.000 Vietjet Air
Hồ Chí Minh – Đà Lạt 1.290.000 Vietjet Air
Đà Nẵng – Hà Nội 399.000 Bamboo Airways
Đà Nẵng – Hải Phòng 369.000 Vietjet Air
Cần Thơ – Hà Nội 899.000 Bamboo Airways
Cần Thơ – Đà Nẵng 299.000 Vietnam Airlines
Huế – Hà Nội 399.000 Vietjet Air
Ban Mê Thuột – Hà Nội 799.000 Vietjet Air

Bảng giá vé máy bay Tết 2023 từ Bắc vào Nam

Chặng bay Tết 2023 Giá vé máy bay Tết 2023 Hãng hàng không
Hà Nội – Hồ Chí Minh 1.690.000 Pacific Airlines
Hà Nội – Cần Thơ 1.200.000 Bamboo Airways
Hà Nội – Đà Nẵng 459.000 Vietjet Air
Hà Nội – Nha Trang 500.000 Bamboo Airways
Hà Nội – Huế 609.000 Vietnam Airlines
Hà Nội – Đà Lạt 1.019.000 Vietjet Air
Hà Nội – Ban Mê Thuột 1.489.000 Vietjet Air
Hà Nội – Pleiku 1.049.000 Vietjet Air
Hà Nội – Tuy Hòa 899.000 Vietjet Air
Hà Nội – Quy Nhơn 1.245.000 Bamboo Airways
Hải Phòng – Hồ Chí Minh 1.750.000 Pacific Airlines
Hải Phòng – Nha Trang 699.000 Vietjet Air
Hải Phòng – Đà Nẵng 939.000 Vietjet Air
Hải Phòng – Đà Lạt 1.159.000 Vietjet Air

Lưu ý : vé máy bay tết giá rẻ 2023 luôn được cập nhật trực tuyến để các bạn tiện theo dõi

 • Giá vé máy bay tết giá rẻ nói trên là một chiều và chưa bao gồm thuế phí.
 • Vé máy bay tết 2023 trên đây là giá rẻ nhất được tìm thấy
 • Giá vé máy bay sẽ thay đổi theo từng thời điểm dựa trên số lượng đặt chỗ.
 • Bạn cần tư vấn thêm về việc canh vé máy bay tết giá rẻ, (028) 7300 1886.

Vé máy bay Tết 2023 giá rẻ đặt mua tại Vietjet (.net)

Bạn cần tham khảo và đặt vé máy bay tết 2023 giá rẻ, truy cập vào https://vietjet.net, chọn nơi đi – nơi đến, ngày bay .. . ấn nút tìm chuyến bay (tìm kiếm). Hệ thống sẽ hiện ra cho bạn những tấm vé máy bay tết đang còn đặt chỗ được và có thể thanh toán để lấy chỗ luôn. Và nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm những việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ tết 2023 cho đội booker chuyên nghiệp. Họ sẽ nỗ lực làm bạn hài lòng ở mức cao nhất bằng nghiệp vụ theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay tết giá rẻ, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài vé máy bay 247 để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM