Sân bay nội bài tuyển dụng 2023

Sàng lọc

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Mặt Đất Sân Bay Việt Nam - Chi Nhánh Nội BàiHuyện Sóc Sơn, Hà Nội

Làm các thủ tục hàng không: đón/đưa hành khách từ máy bay vào nhà ga và ngược lại, hướng dẫn khách ra máy bay, xếp chỗ ngồi trên máy bay,...

10 ngày trước

Công ty cổ phần xây dựng Trường CátHà Nội

Công ty: Công ty cổ phần xây dựng Trường Cát Địa điểm làm việc: Số 292 Ỷ La - Dương Nội - Hà Đông- Hà Nội Mô tả công việc: (Mức lương: 12...

9 ngày trước

CÔNG TY CP TM VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH ĐẠI DƯƠNGHà Nội

Bốc xếp hành lý, hàng hóa cho các chuyến bay đi/đến tại sân bay quốc tế Nội Bài đảm bảo an toàn, đúng giờ và chất lượng . Yêu cầu - Là...

khoảng 1 tháng trước

Thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn của ngành về các loại giấy phép, tài liệu kỹ thuật và các hồ sơ tài liệu thi công khác.

10 ngày trước

Công Ty DFS Việt NamHà Nội

Tác phong và hình thức chỉnh chu, chuyên nghiệp theo đúng quy định của công ty. Tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách nồng nhiệt, tư...

3 ngày trước

Vietjet Aviation Joint Stock CompanyHà Nội

Chịu trách nhiệm thực hiện các dịch vụ liên quan đến phục vụ hành khách và các hoạt động liên quan đến phục vụ hành lý của hành khách đi...

khoảng 2 tháng trước

Chúng tôi đã loại bỏ 1 việc làm rất giống với những kết quả trên. Để xem toàn bộ việc làm, bạn có thể lặp lại tìm kiếm tại đây.

Sân bay nội bài tuyển dụng 2023

Chúng tôi không tìm thấy việc làm bạn muốn truy cập

Đăng nhập để lưu công việc vào hồ sơ của bạn.

Bạn chưa có tài khoản JobStreet? Đăng ký dùng,

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐỈNH CAO ĐANG NẰM TRONG TẦM TAY BẠN!

Theo dự đoán từ các chuyên gia, vào năm 2023, toàn ngành Hàng Không Việt Nam cần hơn 55.000 nhân lực, mở ra cơ hội nghề nghiệp khổng lồ cho những ai đam mê gia nhập Hàng Không. Với hơn 65 vị trí tuyển dụng thuộc 3 nhóm ngành: nhóm phi hành đoàn, nhóm quản lý và nhóm phục vụ mặt đất, đây là cơ hội để bạn nâng cao kỹ năng và nhận một vé đặt chân vào nghề “bay”.

Sân bay nội bài tuyển dụng 2023

Hàng năm, các hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển cho hơn 2 tỷ hành khách và hàng chục triệu hàng hóa.
Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng khổng lồ của ngành Hàng Không, hàng loạt kế hoạch đang được xây dựng để áp dụng cho các sân bay trải dọc theo chiều dài đất nước.

Gần đây, truyền thông Việt Nam không khỏi dậy sóng bởi một loạt các thông tin nóng hổi

* Tập đoàn Vingroup đưa đề nghị cải tạo, nâng cấp và mở rộng sân bay Chu Lai trở thành một trong những sân bay hiện đại bậc nhất của Việt Nam.
* Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) của Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đề xuất “dự án thành phố sân bay thương mại phức hợp” tại Phú Quốc.
* Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng sân bay Vân Đồn.
* Sân bay Long Thành được đưa vào khởi công và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025. Tổng nhân lực phục vụ cho Cảng Hàng Không Long Thành khi đi vào hoạt động lên tới 14,000 – 16,000 lao động.
* 2023, toàn ngành Hàng Không Việt Nam cần > 55,000 nhân lực.

flypath

Giải mã nghề hàng không

10 vị trí HOT NHẤT trong Ngành Hàng Không?

Ngành Hàng Không Việt Nam nói chung và vận tải Hàng Không đang chiếm giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của kinh tế, văn hóa, du lịch, xã hội,... Hàng Không luôn là một ngành “tầm cỡ” với nhiều cơ hội hấp dẫn, giải quyết vấn đề việc làm cho một lực lượng nhân sự rất lớn, đồng thời giúp họ mang về mức thu nhập lý tưởng. Cùng điểm qua top 10 vị trí HOT nhất trong ngành Hàng Không!

 1. Tiếp Viên Hàng Không
 2. Phi Công
 3. Phục Vụ Hành Khách
 4. Cân Bằng Trọng Tải Tàu Bay
 5. Đại diện Hãng Hàng Không
 6. An Ninh Hàng Không
 7. Kiểm Soát Viên Không Lưu
 8. Chất Xếp Hành Lý, Hàng Hóa
 9. Kỹ Sư Bảo Dưỡng Máy Bay
 10. Vệ Sinh Máy Bay

Thu nhập Hàng Không khủng cỡ nào?

Được mệnh danh là ngành 3K - KÍN - KỸ - KÉN, nhân sự ngành Hàng Không phải cực kỳ chất lượng. Thêm vào đó, sự tiếp nối của những cuộc “thanh lọc nhân sự” đặc thù khiến Hàng Không đang khan hiếm nhân lực, nhiều vị trí được trả mức lương lên đến hàng trăm triệu đồng. Có thể kể đến một số vị trí có mức lương “khủng” như:

 • Tiếp Viên Hàng Không: Lương khởi điểm của một Tiếp Viên Hàng Không chưa có kinh nghiệm khoảng 4,5 triệu đồng, cộng với các khoản phụ cấp, thưởng thành tích,... có thể lên đến 21-23 triệu đồng. Lương của Tiếp Viên Hàng Không lâu năm dao động từ 30-38 triệu đồng. Tiếp Viên của các hãng Hàng Không nước ngoài có mức lương lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • Phi Công: Lương của một phi công có thể lên đến 200-300 triệu đồng nếu có khoảng vài nghìn giờ bay một tháng.
 • Các kỹ sư, chuyên gia bảo dưỡng máy bay: Mức lương trung bình là 30 triệu đồng.

Nhóm nhân viên tại các công ty Phục Vụ Mặt Đất: Cũng có mức lương đôi khi lên đến 156 triệu đồng.

Cơ hội việc làm Ngành Hàng Không?

Bình quân mỗi năm, các hãng Hàng Không tại Việt Nam cung cấp dịch vụ vận chuyển cho hơn 2 tỷ hành kháchhàng chục triệu hàng hóa. Đồng thời, sự ra đời của các hãng Hàng Không mới như: Vietravel Airlines, sắp tới là Kite Air và Vietstar Air đòi hỏi thị trường cần cung cấp một nguồn nhân sự vô cùng lớn để các hãng có thể ổn định và phát triển. Tuy nhiên, Hàng Không Việt Nam đang sử dụng nhiều nhân sự nước ngoài, trong khi đó đất nước đang ở thời kỳ dân số vàng với nguồn lao động vô cùng dồi dào. Điều này gây lãng phí và rất tốn kém. Vấn đề “nội địa hóa” và nâng cao chất lượng nhân sự để cung cấp cho ngành Hàng Không đang được ráo riết thực hiện và đẩy nhanh tốc độ. Theo thống kê, tổng quan nhân lực Hàng Không năm 202044.000 người, dự đoán đến năm 2025, toàn ngành cần đến 60.000 nhân lực để bổ sung cho tất cả các vị trí, cấp bậc. Hàng Không đang vô cùng khan hiếm nhân sự, đây là cơ hội có 1 0 2 để tất cả các bạn trẻ yêu thích ngành chủ động học tập, nâng cao kiến thức - kỹ năng để “nộp đơn” ngay khi có đợt tuyển.

Học nghề Hàng Không làm việc ở đâu?

Cơ hội làm việc trong ngành Hàng Không rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí như:

 • Các Hãng Hàng Không: Việt Nam có các hãng Hàng Không như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Air và các Hãng Hàng Không quốc tế như Cathay Pacific, Emirates, Japan Airlines,...
 • Các Cảng Hàng Không: Là tổ hợp công trình gồm có sân bay, nhà ga, công trình mặt đất, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị,... thực hiện các dịch vụ vận chuyển, vận tải Hàng Không. Tại Việt Nam hiện nay có 3 cụm cảng Hàng Không ở 3 khu vực Bắc, Trung, Nam với tổng 22 cảng. Trong đó có 12 cảng nội địa và 10 cảng quốc tế.
 • Các Trung tâm Quản lý Bay: Là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý, điều hành bay, có nhiệm vụ tổng hợp các hoạt động bay, tổ chức dự báo, thông báo, điều hành và quản lý các hoạt động bay; phối hợp điều chỉnh các kế hoạch hoạt động bay trong khu vực trách nhiệm. Hiện nay Việt Nam có 3 trung tâm quản lý bay tại 3 miền là: Nội Bài, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm việc tại các Chuỗi Cung Ứng Hàng Hóa Hàng Không.

Ngành Hàng Không Việt Nam học ở đâu?

Nhắc đến đào tạo Hàng Không chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến Học Viện Hàng Không Việt Nam (TP.HCM), đơn vị đào tạo chuyên môn và cung cấp nguồn nhân sự chính cho ngành Hàng Không. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường khác cũng đào tạo Hàng Không như:

 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;
 • Học viện Kỹ thuật Quân sự;
 • Học viện Phòng Không – Không quân;
 • Trường Sĩ quan Không quân;
 • Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM;
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội;

Tuy nhiên, các trường chính quy kể trên không có các chương trình đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn như Tiếp Viên Hàng Không, Phi Công, Phục Vụ Hành Khách,... mà chỉ đào tạo các ngành liên quan đến vận tải Hàng Không mang tính kỹ thuật, kinh doanh, quản lý,…Thông thường sinh viên tại các trường này phải học từ 4-5 năm mới có thể tốt nghiệp và đi làm. Vậy nếu bạn muốn học các ngành mà những trường trên không đào tạo, đồng thời có thể rút ngắn thời gian học, đi làm ngay, thì phải học ở đâu?
Câu trả lời chính là FlyPath.
FlyPath là đơn vị chuyên định hướng – tư vấn – tuyển sinh – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bổ sung cho ngành Hàng Không Việt Nam. Với kinh nghiệm 18 năm kết nối và dẫn dắt các thế hệ học sinh, sinh viên, người lao động trẻ tuổi bước chân vào nghề Hàng Không, FlyPath đã nhận được sự tin cậy to lớn từ các học viên, người lao động và đặc biệt là các đơn vị đối tác phát triển danh tiếng như các nhà tuyển dụng trong ngành hàng không .
FlyPath chính là bệ phóng sự nghiệp vững chắc trong hành trình sự nghiệp của bạn. Bởi chúng tôi sở hữu hơn 65+ khóa học, từ nhóm mặt đất, phi hành đoàn cho đến cấp quản lý. Tại đây học viên có thể tự do lựa chọn ngành nghề phù hợp với tính cách và sở thích cá nhân, phát huy năng lực bản thân một cách toàn diện.

Tầm quan trọng của Hàng Không đối với nền kinh tế?

Ngành Hàng Không nói chung và Vận tải Hàng Không nói riêng chiếm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của một quốc gia. Đặc biệt, trong tình thế rất nhiều ngành chịu thiệt hại nặng nề từ đại dịch, không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều đồng lòng đề xuất các chính sách để ưu tiên “cứu nguy” cho Hàng Không. Theo PGS. TS Ngô Trí Long, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài Chính), không phải ngẫu nhiên mà Chính phủ các nước dành sự quan tâm cho Hàng Không như vậy. Bởi ngành Hàng Không nói chung và các Hãng Hàng Không nói riêng là động lực của nền kinh tế, thúc đẩy đầu tư giao thương, phát triển du lịch,... Bất kỳ một nền kinh tế nào, nếu muốn tiến nhanh, vươn xa đều phải dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng vững chắc; trong đó hạ tầng giao thông đóng vai trò quyết định mức độ hiệu quả của quá trình luân chuyển hàng hóa, hành khách và dịch vụ. Với ưu điểm nổi bật về tính nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và tiện lợi trong vận tải hành khách, hàng hóa, ngành Hàng Không giữ vai trò thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế một quốc gia nói riêng và kinh tế quốc tế nói chung. Theo thống kê, Vận tải Hàng Không chỉ chiếm 1% khối lượng hàng hóa trên thế giới nhưng lại chiếm đến 40% giá trị hàng hóa. Máy bay được dùng để vận chuyển những mặt hàng nhanh gọn nhưng có giá trị cao. Điều này cho thấy vận tải Hàng Không vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế. Ngoài ra, các nền kinh tế còn được hưởng lợi lớn từ sự phát triển của ngành Hàng Không. Nguồn lợi trực tiếp như sản xuất máy bay, dịch vụ mặt đất, kho bãi, cung ứng các dịch vụ hàng không,..; nguồn lợi gián tiếp từ sự ảnh hưởng rộng lớn của ngành Hàng Không thông qua phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và khai thác những thị trường xuất khẩu tiềm năng mới,…

Vị trí tuyển dụng

Dự đoán đến 2025

Ngành Hàng Không cần đến 60.000 nhân lực trên toàn quốc.

Bạn đã sẵn sàng lắp đầy khoản trống?

Tư vấn ngay !

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Sân bay nội bài tuyển dụng 2023