Nam tuổi canh ngọ hợp hướng nhà nào năm 2024

Mang mệnh Thổ trong ngũ hành. Tuổi Ngọ được xem là tuổi có sự trải đời trải nghiệm nhất, vì tính cách thoải mái, thích đi đó đây giỏi giao tiếp có thể gây thiện cảm với nhiều người. Với tính cách ấy nên trong công việc, tuổi Ngọ sẽ rất thuận lợi rất dễ thành công và thăng tiến. Kết hợp với hướng phong thủy hợp tốt sẽ giúp vận mệnh tuổi Ngọ đi lên như diều gặp gió. Sóng gió và tai ương tự nhiên sẽ ít đi giúp cuộc sống trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Nam tuổi canh ngọ hợp hướng nhà nào năm 2024

- Nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào:

Xét theo 4 yếu tố “năm sinh âm lịch, dương lịch, ngũ hành bản mệnh, cung mệnh” và vòng bát quái thì nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

+ Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn)

+ Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở)

+ Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định)

+ Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

- Nam tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào:

Xét theo 4 yếu tố trên và vòng bát quái thì nam tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

+ Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn)

+ Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở)

+ Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định)

+ Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

3. Tuổi Canh Ngọ xung khắc hướng nào?

- Nữ:

+ Nam (Họa hại: Nhà có hung khí)

+ Đông (Lục sát: Nhà có sát khí)

+ Bắc (Ngũ quỷ: Gặp tai họa)

+ Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

- Nam:

+ Tây (Họa hại: Nhà có hung khí)

+ Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí)

+ Đông Bắc (Ngũ quỷ: Gặp tai họa)

+ Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

4. Hướng hợp tuổi Canh Ngọ bố trí nhà cửa

Tuổi xây nhà hợp với Canh Ngọ được cho là năm 2019 (Kỷ Hợp). Do đó, cùng tham khảo những gợi ý sau đây để có thể sở hữu ngôi nhà hợp phong thủy và đem lại may mắn cho cả gia đình.

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ

- Hướng Sinh Khí : Đông Nam (Sao tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Đông (Sao tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Nam (Sao tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Bắc (Sao tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

Nam tuổi canh ngọ hợp hướng nhà nào năm 2024

Hướng kê giường ngủ cho tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ đặt giường hướng nào? Để đem lại vận khí tốt và nâng cao chất lượng giấc ngủ, người tuổi Canh Ngọ tốt nhất nên kê giường ngủ theo các hướng là Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Trong đó, nên chọn hướng Đông Nam (hướng sinh khí) bởi hướng đó sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tuy nhiên, người tuổi này cũng cần lưu ý tránh các hướng như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Nam tuổi canh ngọ hợp hướng nhà nào năm 2024

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Canh Ngọ

Trong phong thủy học, có quy định rằng khu vệ sinh cần phải ‘hướng mắt nhìn về’ các hướng tốt lành thì mới mong nhận được cát lộc, vượng khí trời ban. Vì vậy, ngay cả việc bố trí, sắp đặt nhà vệ sinh cũng cần được gia chủ tuổi Canh Ngọ chú ý và sát sao theo các hướng sau:

- Tây Bắc (thuộc cung Thiên Y): Xét về mặt sức khỏe, mọi người trong nhà đều bình an vô sự, không có ai khiếm khuyết tật nguyền.

- Đông Bắc (hay cung Phục Vị): Các thành viên trong gia đình sẽ được trời phật, tổ tiên phù hộ độ trì để vượt qua các "kiếp nạn" nan giải.

- Hướng Tây (tức cung Niên Diên) : Phu thê hòa hợp, cả gia ngôn đều được vạn thọ vô biên.

- Hướng Tây Nam: Đây là hướng thuộc cung Sinh Khí, hướng này sẽ mời gọi phúc lộc vô biên ghé thăm ngôi nhà bạn, tiền tài sẽ tự tìm tới gõ cửa chiếc két sắt của gia chủ.

Nam tuổi canh ngọ hợp hướng nhà nào năm 2024

Khi bạn đi mua nhà hay thuê nhà nhất định phải lựa chọn những ngôi nhà có hướng hợp tuổi của mình. Bởi khi hướng nhà hợp tuổi bạn mới có cơ hội để làm...

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ dự định xây nhà, mua nhà đất hay chung cư nhưng lại không biết tuổi của mình hợp với những hướng nhà nào? Kỵ với hướng nhà nào? Sau đây, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ chia sẻ thông tin về tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Theo phong thủy, nam tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cung Khảm, thuộc Đông Tứ. Do đó, khi mua nhà hay xây nhà ở ưu tiên các hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc Bắc sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình viên mãn, sức khỏe dồi dào, phúc lộc tràn đầy cả về danh vọng và tiền tài. Bởi vì:

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, giúp gia chủ thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào
 • Hướng Đông (Thiên Y): Giúp gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật.
 • Hướng Nam (Diên Niên ): Đem lại sự may mắn trong cuộc sống lẫn công việc và đặc biệt tránh được những tai hoạ, vận xui không đáng có.
 • Hướng Bắc (Phục Vị ): Giúp gia đình có nhiều của cải dư giả, vừa có phúc lộc về đường con cái, tình cảm vợ chồng sắt son

Ngoài ra, nam tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh xây dựng nhà cửa hay mua nhà theo các hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Tây sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp phải nhiều tai ương như ốm đau, phá sản, tai họa,

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào, kỵ hướng nào?

Trong phong thủy, nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ cung Cấn, thuộc Tây Tứ Mệnh. Khi mua nhà hay xây dựng nhà cửa sẽ phù hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ mang đến nhiều vượng khí tốt lành, sức khỏe dồi dào, phúc lộc đầy nhà, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi,..

Tuy nhiên, nữ tuổi Canh Ngọ không nên xây nhà theo các hướng Nam, Đông Nam, Đông và Bắc sẽ làm cho chủ nhân dễ lục đục trong tình cảm, vướng vào kiện tụng, tai nạn,…

Nam tuổi canh ngọ hợp hướng nhà nào năm 2024

Xem ngay: Bài Văn Khấn Cúng Động Thổ Xây Nhà – Lễ Vật Đầy Đủ Từ A – Z

Cách bố trí không gian nhà ở cho tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thủy

Ngoài việc chọn hướng nhà hợp, thì tuổi Canh Ngọ cần bố trí hướng cổng, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc và hướng nhà vệ sinh,..sao cho hợp phong thủy. Cụ thể:

1. Hướng cổng chính

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Canh Ngọ nên đặt cổng chính ở 2 hướng cổng tốt nhất là hướng Nam hoặc hướng Bắc. Còn đối với nữ mệnh 1990 thì hợp nhất là hướng Tây Nam nhé.

2. Hướng phòng khách

Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ nam thuộc Đông tứ mệnh nên đặt phòng khách theo hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Còn nữ 1990 ưu tiên các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp để xây dựng phòng khách, đặc biệt là hướng Tây Nam đón cung Sinh Khí, mang lại nguồn vượng khí dồi dào cho cả gia đình.

3. Hướng phòng thờ

Nguyên tắc bố trí bàn thời là “tọa cát hướng cát” nghĩa là đặt ở cung tốt, hướng về hướng tốt. Do đó, nam Canh Ngọ đặt bàn thờ theo hướng Bắc, hướng Nam. Còn nữ 1990 đặt bàn thờ ở hướng Tây nam và Đông Bắc.

4. Hướng bếp

Hướng bếp sẽ là hướng lưng của người đứng tại bếp nấu. Mọi gia chủ sẽ luôn phải chọn bếp có vị trí ở các cung xấu trong nhà để trấn hung khí. Nhưng hướng bếp sẽ phải quay về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí mang lại điều tốt đẹp.

 • Nam tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng Tây Bắc (Sinh Khí) hoặc hướng Đông (Thiên Y) là tốt nhất.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ đặt bếp hợp nhất là 2 hướng: Tây Nam (Sinh Khí) hoặc Đông Bắc (Phục Vị).

5. Hướng giường ngủ

Để có được không gian nghỉ ngơi thoải mái, đem đến một giấc ngủ ngon. Nam nên chọn hướng giường theo hướng Đông Nam để vào cung Sinh Khí, còn nữ kê giường hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y là tuyệt vời Nhất

6. Hướng bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc cũng bị chi phối không nhỏ bởi yếu tố phong thủy. Theo đó đặt bàn làm việc tại vị trí thần tại phía Đông căn phòng sẽ tốt cho cả nam và nữ gia chủ. Tuy nhiên hướng ngồi làm việc chính sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Nam giới Canh Ngọ nên đặt bàn làm việc vào hướng: Bắc, chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam.
 • Nữ giới Canh Ngọ nên đặt bàn làm việc theo hướng: Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây hoặc Tây Bắc.

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Trong trường hợp gia chủ Canh Ngọ đã mua nhà hoặc xây nhà theo hướng kiêng kỵ với tuổi của mình thì có thể hóa giải như sau:

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp mệnh như gương bát quái, trụ thạch anh, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát,…có thể trấn áp và ngăn cản các sát khí xâm nhập của luồng khí xấu, năng lượng xấu ra khỏi nhà và mang lại sự bình an, may mắn cho gia đình
 • Sửa lại hướng cửa chính: Các gia chủ Canh Ngọ có thể tìm đến chuyên gia phong thủy để xem xét và tính toán, đưa ra các gợi ý về hướng của nhà, bố trí các phòng và sắp xếp nội thất sao cho đúng phương vị và chọn hướng tốt nhất. Trong trường hợp hướng nhà không thuận lợi nhưng không thể thay đổi hướng cửa chính, gia chủ Canh Ngọ có thể áp dụng mở một cửa phụ ngoài cửa chính, với điều kiện cửa phụ này lớn hơn và được đặt ở hướng hợp với gia chủ.
 • Xây thêm hàng vào trước nhà để chắn luồng khí xấu xâm nhập tạo nên những điềm xấu. Tuy nhiên, nếu hàng rào quá chặt chẽ và kín đáo đến mức ngăn cách hoàn toàn sự trao đổi giữa vận khí trong nhà và cuộc sống bên ngoài, nó có thể tạo ra sự bế tắc. Điều này vi phạm một trong ba nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nam, nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nhà nào, kỵ hướng nhà nào để mang lại may mắn, tài lộc và tránh được những thị phi,…

Tuổi Canh Ngọ năm 2024 xuất hành ngày nào tốt?

Ngày tốt tháng 5 năm 2024 để tuổi Canh Ngọ 1990 xuất hành Ngày tốt tháng 5 năm 2024 để chủ mệnh Canh Ngọ 1990 xuất hành thuận lợi là các ngày: 8, 11, 14, 17, 20, 23, 26, 29. Xuất hành vào các ngày này sẽ giúp người tuổi Canh Ngọ gặp nhiều may mắn, thượng lộ bình an và có quý nhân phù trợ.nullNgày tốt tháng 5 năm 2024 để làm mọi việc thuận lợi, suôn sẻ cho ...onehousing.vn › blog › ngay-tot-thang-5-nam-2024-de-lam-moi-viec-thua...null

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hợp hướng gì?

Nếu bạn là người tuổi Canh Ngọ 1990 hãy xây nhà theo những hướng như Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y) để tăng vượng khí, cải thiện phong thuỷ gia đình.nullTuổi ngọ xây nhà hướng nào? Cách hoá giải khi không hợp hướngalonhaxinh.vn › tuoi-ngo-xay-nha-huong-nao-cach-hoa-giai-khi-khong-h...null

Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng gì?

Đối với tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Tốn - Đông, gia chủ nên chọn hướng: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Hướng nhà tuổi Ngọ này giúp gia đình tránh được mọi điều xui xẻo, mang đến điều tốt lành cho chủ nhân.nullTuổi Ngọ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho người tuổi Ngọonline.vinhomes.vn › tuoi-ngo-hop-huong-naonull

1990 Nữ trách gì?

Nữ mệnh tuổi 1990 cung Cấn hành Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh sẽ hợp các hướng nhà Tây Tứ trạch. Sinh Khí là hướng đại cát đại lợi cho nữ mệnh tuổi Ngọ 1990, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, vận khí dồi dào, tấn tài tấn lộc. Tây Nam phù hợp để làm hướng cổng, cửa chính, hướng bàn thờ.12 thg 1, 2024nullTuổi 1990 Hợp Hướng Nào Để Kích Hoạt Tài Lộc? - Batdongsan.combatdongsan.com.vn › Wiki BĐS › Phong thủynull