Hướng dẫn kích nguồn laptop

Sau một thời gian sử dụng thì laptop của bạn sẽ gặp những rắc rối liên quan đến pin. Hoặc trong một thời gian lâu dài không sử dụng laptop, hay để pin ở ngoài mà không gắn vào laptop; pin bị lỗi sạc không vào plugged in not charging. Nhiều người chọn thay pin mới để khắc phục lỗi này nhưng có thể bạn chưa biết vẫn còn cách để sử dụng thanh pin cũ này. Vậy khi gặp trường hợp này, bạn cần phải làm gì? Cách kích pin bị liệt không lên nguồn như thế nào? Để giúp bạn tận dụng tốt hơn thanh pin này, Laptop Minh Khoa xin chia sẻ một số cách kích pin hiệu quả nhất. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn, bạn nhé!

Hướng dẫn kích nguồn laptop
Cách kích pin bị liệt không lên nguồn

Nội dung bài viết

Nguyên nhân khiến pin laptop bị liệt

Nhiều lúc sử dụng laptop nhưng gắn pin vào thì không hiển thị. Pin bị liệt và sạc không vào, xuất hiện các lỗi khiến pin không có để sử dụng. Thế nhưng nhiều người khi sử dụng gặp lỗi này vẫn không biết lý do vì sao. Sau đây sẽ là một số lý do khiến pin laptop bị kiệt.

Tham khảo bài viết: 5 bước làm sạc dự phòng từ pin laptop có sẵn đơn giản

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chủ yếu là do lâu ngày không sử dụng khiến pin dẫn đến hiện tượng ngủ đông. Hoặc cũng có thể do trong quá trình sử dụng, bạn đã rút pin ra khỏi máy tính khi pin đã cạn; và bạn cứ để như vậy trong một khoảng thời gian dài mới dùng. Đây cũng là lý do rất cao gây nên khả năng pin laptop bị liệt.

Hướng dẫn kích nguồn laptop
Nguyên nhân khiến pin laptop bị liệt

Để thực hiện cách kích pin bị liệt không lên nguồn bạn cần phải có được cách thực hiện chính xác nhất. Và bạn cũng phải sử dụng nguồn điện để xác định hai cực thì mới kích điện được. Và trước hết cần phải tháo pin laptop để kiểm tra các cell pin và mạch pin bên trong như thế nào.

Cách kiểm tra pin bằng phần mềm

Khi sử dụng phần mềm để kiểm tra xem pin đang ở mức độ nào thì bạn có thể xét qua 3 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Pin đang ở mức 30% trở lên cho thấy pin vẫn còn hoạt động nhưng có thể do lâu ngày không sử dụng khiến pin bị ngủ quên. Để pin sống lại và hoạt động như bình thường thì bạn cần cắm sạc kích pin 3 lần 8 tiếng.
  • Trường hợp 2: Khi kiểm tra pin dưới 30% dù ở chế độ ngủ thì mức pin này cũng được xem như là quá yếu. Mức dưới 30% này chỉ dùng được trong khoảng từ 10 đến 20 phút. Và lúc này cách tốt nhất là bạn nên đổi pin mới.
  • Trường hợp 3: Khi kiểm tra bạn nhận thấy thông báo pin đã hư. Khi đó, bạn có thể thử các cách dưới đây, khuyến cáo nếu bạn không có kinh nghiệm nên đem đến các cơ sở uy tín để thay thế hoặc mua pin khác.
    Xem thêm Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm

Hướng dẫn kích nguồn laptop
Cách kiểm tra pin bằng phần mềm

Cách kích pin bị liệt không lên nguồn

Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem mạch của pin còn hoạt động nữa hay không nếu như pin laptop đã chết hẳn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như khi kiểm tra thấy pin laptop còn sử dụng được vài phút.

Bước 2: Sau đó bạn có thể kiểm tra xem cell pin nào không thể lưu hoặc phát điện bằng cách thực hiện bóc tách vỏ nhựa bên ngoài pin. Nếu phát hiện thấy cell “chết” thì việc cần làm tốt nhất chính là phải thay cell mới.

Bước 3: Cuối cùng, để pin nhận lại dung lượng của những cell pin đã được thay thì bạn cần reset lại bộ nhớ RAM.

Hướng dẫn kích nguồn laptop
Cách kích pin bị liệt không lên nguồn

Một số lưu ý để pin bị liệt không lên nguồn

Để pin laptop không bị liệt khi bật nguồn lên thì khách hàng cần chú ý một số điều cơ bản sau:

  • Trong thời gian dùng lap bạn nên hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng máy.
  • Trước khi cắm đầu sạc vào laptop, bạn nên cắm đầu sạc laptop vào nguồn điện. Còn khi ngắt sạc thì bạn nên thực hiện ngược lại.
  • Ngoài ra, bạn hãy cất pin ở nơi khô ráo, thoáng mát và trước đó bạn nên để dung lượng pin còn khoảng 50%.

Để việc kích pin bị liệt không lên nguồn trở nên dễ dàng hơn thì bạn có thể tự kích. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không thể thực hiện được điều này và màу mò mãi nhưng vẫn không kích được pin laptop. Vậy thì chúng ta nên mang pin laptop của bạn đến Laptop Minh Khoa ᴠà kích nguồn cho pin.

Hướng dẫn kích nguồn laptop
Một số lưu ý khi kích pin

Trên đây chính là những thông tin hướng dẫn bạn cách kích pin bị liệt không lên nguồn. Hy vọng với những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang gặp các rắc rối về pin laptop sạc không vào hoặc bạn không biết cách thì bạn có thể đến với Laptop Minh Khoa để chúng tôi hỗ trợ bạn.