Giáo trình môn viết tiếng Trung

Trong quá trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao thì việc download tài liệu tiếng Trung về máy để luyện tập là một yếu tố không thể thiếu.

Những bộ tài liệu, sách học tiếng Trung Miễn phí cho người mới bắt đầu giống như một người bạn đồng hành với người học trong quá trình học tập . Trong các bược tự học tiếng TRung tại nhà , người học nên sử dụng các loại sách, tài liệu tiếng Trung  cơ bản dưới đây:

Tài liệu học tiếng Trung Cơ bản

Trước khi tải các bộ tài liệu học tiếng Trung các bạn nên tham khảo trước series 21 bài học tiếng Trung cơ bản để biết các bước và lộ trình học tiếng Trung cho người mới

→ Xem series 21 bài tự học tiếng Trung cơ bản

1. Giáo trình học tiếng Trung

Chọn sách giáo trình tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu nên gồm những tài liệu nào còn tùy thuộc vào mục tiêu của người học, việc lựa chọn những cuốn sách cơ bản có thể sẽ khác nhau như:

  • Nếu bạn muốn học thiên về tiếng Trung giao tiếp, bạn nên lựa chọn các tài liệu tập trung nhiều về giao tiếp như giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa.
  • Nếu bạn muốn học cơ bản, đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giáo trình Hán ngữ 6 quyển là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

Dưới đây là link tải các cuốn giáo trình học tiếng Trung cơ bản:

2. File tập viết chữ Hán pdf

Trong quá trình học tiếng Trung – Tập viết chữ Hán là kỹ năng cơ bản cần có cho người học để hoàn thiện bốn kỹ năng

→ Link tải bản Tập viết chữ Hán Pdf

3. Luyện viết 214 bộ thủ chữ Hán

214 bộ thủ trong tiếng Trung cũng là một phần rất quan trọng trong qua trình học

→ Link tải và cách học 214 bộ thủ

4. Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh

Cuốn “Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh” gồm 300 chủ đề, bao quát toàn bộ các lĩnh vực trong cuộc sống: thông tin cá nhân, công sở, bệnh viện, thương mại, y tế, quân đội, thiên nhiên, giải trí, mua sắm, cảm xúc, thói quen và rất nhiều các chủ đề khác bằng tiếng Việt

→ Link tải bản từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh tiếng Việt 

Các phần mềm hỗ trợ học tiếng Trung

→ Phần mềm HỌC tiếng Trung
→ Phần mềm VIẾT tiếng Trung
→ Phần mềm GÕ tiếng Trung
 Phần mềm DỊCH tiếng Trung

→ Cách tra Từ điển
→ Font tiếng Trung để gõ

Tài liệu học tiếng Trung Nâng cao

1. Trọn bộ giáo trình chuẩn HSK Standark Course

Giáo trình chuẩn HSK Standark Course trộn bộ gồm giáo trình chuẩn HSK 1 đến HSK 6. Đây là bộ giáo trình học để thi HSK và là bộ giáo trịnh học từ cơ bản đến nâng cao

→ Link tải full bộ giáo trình HSK chuẩn Standark Course

2. Lượng từ trong tiếng Trung

→ Xem bài lượng từ trong tiếng Trung

Tài liệu học tiếng Trung phồn thể full

→ Link download:  PDF và file nghe bộ sách Giáo trình đương đại

Tài liệu hỗ trợ cơ bản khác

Từ điển thành ngữ tiếng Trung

Link download tài liệu cuối bài viết này: Từ điển thành ngữ tiếng Trung

Tìm hiểu văn hóa Trung Quốc qua sách phong tục Trung Quốc

Link download tài liệu: Văn hóa Trung Quốc

Trên đây là  những bộ sách, tài liệu học Tiếng Trung bằng hình ảnh pdf và file nghe mp3 cho người mới bắt đầu hoàn toàn miễn phí gửi tới quý độc giả. Chinese hy vọng những tài liệu này sẽ góp phần thổi bùng ngọn lửa đam mê ngôn ngữ này trong bạn.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung!

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy số lượng người học tiếng Trung cũng tăng dần qua các năm. Dựa vào nhu cầu đó, THANHMAIHSK sẽ chia sẻ tới bạn 5 quyển sách tập viết chữ Hán dành cho người mới học. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong quá trình học Tiếng Trung nhé!

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Tuyển tập bộ giáo trình luyện viết chữ Hán đẹp

Tập viết chữ Hán theo giáo trình HSK – HSK1

Tập viết chữ Hán theo giáo trình HSK – HSK1

Tập viết chữ Hán theo giáo trình HSK – HSK1 là quyển sách được thiết kế linh động, nội dung đơn giản dễ hiểu, bám sát vào từ vựng của các bài học. Quyển sách này tương đối đơn giản với người bắt đầu luyện viết tiếng Trung, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 20-30 phút để viết là oke rồi.

➡️Link tải: File tập viết chữ hán bản PDF HSK1

Tập viết chữ hán theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn sách nào để bắt đầu luyện viết thì quyển sách “TẬP VIẾT CHỮ HÁN THEO GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ PHIÊN BẢN MỚI” sẽ là một lựa chọn không tồi. Quyển sách được tác giả chia thành từng chương, từng bài để người học có thể tiếp cận nó một cách dễ dàng. Ngoài ra các chữ Hán còn được biên soạn ra từ hệ thống từ mới của từng bài, đi kèm phiên âm, nghĩa Hán Việt và nghĩa gốc của từng từ. Phần tập viết phiên âm và tập viết các chữ Hán theo thứ tự từng nét một sẽ giúp bạn học và nhớ chữ Hán lâu hơn.

Nội dung sách được xây dựng theo 4 phần chính:

  • Phần 1: Danh mục 214 bộ thủ chữ Hán.
  • Phần 2: Kết cấu chữ Hán.
  • Phần 3: Bao gồm 40 bài tập viết chữ Hán.
  • Phần 4: 500 chữ Hán cơ bản.

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya – sơ cấp 1

Trong cuốn tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya – sơ cấp 1 này tác giả đưa ra nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề sẽ có các bài học. Ngoài ra, trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người học nhớ lại kiến thức bài cũ. Sau mỗi chủ đề sẽ là các bài tập để người học có thể luyện viết và thực hành.

Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu

Cuốn “TẬP VIẾT CHỮ HÁN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC” được biên soạn với nội dung bám sát giáo trình Hán ngữ sơ cấp phiên bản mới. Các bạn sinh viên, người mới bắt đầu học tiếng Trung có thêm tham khảo quyển sách này để luyện viết chữ Hán nhanh nhất.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ tổng hợp cho các bạn các bước để viết tiếng Hán, các nguyên tắc khi viết câu, bảng chữ cái, các nét trong câu.

Tập viết chữ Hán – THEZHISHI

Chữ Hán thuộc hệ chữ tượng hình, nó khác hoàn toàn với hệ chữ Latinh mà người Việt chúng ta đang sử dụng hàng ngày. Vì vậy hiện nay đa số người học tiếng Trung Quốc nói chung đều có tâm lý sợ học chữ Hán, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Cuốn “TẬP VIẾT CHỮ HÁN – THEZHISHI” dành cho người mới bắt đầu tự học và rèn luyện viết chữ Hán, là một trong những cuốn sách học ngoại ngữ hiểu quả cải thiện kỹ năng viết tiếng Trung và nâng cao các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc.

Cuốn sách này sẽ luyện cho các bạn viết từ những nét cơ bản nhất trong tiếng Hán đến các chữ tượng hình. Trong sách có những quy tắc và phương pháp luyện viết sao cho người học có thể dễ nhớ, dễ học nhất. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Trung đây sẽ là một lựa chọn không quá tệ

➡️Link tải: Tập viết chữ Hán THEZHISHI pdf

Hy vọng bài viết mà THANHMAIHSK chia sẻ trên đây sẽ giúp ích tới bạn trong quá trình học tiếng Trung nhé!

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT

Tài liệu tiếng Trung với những bộ giáo trình hay sách học sẽ giúp quá trình tự học ngôn ngữ của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn ra tài liệu nào tốt và phù hợp thật không dễ dàng với nhiều bạn đúng không nào? Hãy cùng trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt tìm hiểu và download miễn phí file PDF về để tự học nhé.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung cùng giáo viên bản xứ chuyên môn cao.

Nội dung chính:
1. Giáo trình tiếng Trung PDF miễn phí
2. Tài liệu tiếng Trung cho người mới bắt đầu
3. Tài liệu luyện thi HSK 1 – 6
4. Tài liệu tiếng Trung nâng cao

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Tài liệu tự học ngôn ngữ Trung

1. Giáo trình tiếng Trung PDF miễn phí

1.1 Giáo trình Hán Ngữ

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Download Giáo trình

Bộ sách Hán Ngữ 6 quyển là giáo trình học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay trường Đại Học Ngôn Ngữ Bắc Kinh biên soạn và xuất bản.
Bộ sách được coi là bộ giáo trình kinh điển mà bất kỳ ai mới bắt đầu học tiếng Trung thì đều sử dụng hoặc đã từng đọc qua. Các cấp độ sẽ tăng dần qua mỗi quyển theo giáo trình Hán Ngữ từ thấp đến cao, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lộ trình có sẵn trong mục lục.

Hiện nay, có rất nhiều trường tại Việt Nam sử dụng bộ sách này làm chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên..

Link download: Giáo trình Hán Ngữ kèm file nghe mp3.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách học tiếng Trung Từ vựng tiếng Trung Ngữ pháp tiếng Trung

1.2 Giáo trình Boya

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Học tiếng Trung sách hán ngữ Boya

Sách gồm 30 bài học được chia thành 6 phần. Mỗi phần chia làm nhiều chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có các bài học. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người đọc nhớ lại kiến thức bài cũ. Sau mỗi chủ đề là bài tập để người đọc luyện tập và thực hành. Nội dung các bài trong mỗi chủ đề có liên quan đến nhau. Bộ giáo trình này thích hợp cho những bạn chuyên ngành tiếng Trung Quốc.

File download giáo trình Boya.

XEM NGAY: Tiếng Trung sơ cấp.

1.3 Giáo trình HSK

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Sách HSK tiếng Trung

Đây cũng là một trong những sách bất cứ ai học tiếng Trung Quốc đều biết đến. Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc nhớ từ vựng dẫn đến lượng từ vựng bị hạn chế, gây khó khăn vấn đề giao tiếp, thì đây có thể nói là cuốn sách làm tăng vốn từ vựng cho bạn. Cuốn sách dựa trên việc căn cứ vào nghĩa của từ gốc để phát triển nó thành những từ vựng khác có liên quan. Đây được coi như là sơ đồ từ vựng với cách trình bày khá đơn giản dễ hiểu.

Link download tại đây.

1.4 Giáo trình học HSK 9 cấp

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Sách HSK 9 cấp

Link download file PDF tại đây.

1.5 Giáo trình tiếng Trung học giao tiếp cấp tốc

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Giáo trình 汉语口语速成

Link download tại đây.

1.6 Giáo trình Easy Steps to Chinese for Kids

Giáo trình môn viết tiếng Trung
Sách tiếng Trung cơ bản cho trẻ em

Link download tại đây.

2. Tài liệu tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu nên gồm những sách nào? Tùy thuộc vào mục tiêu của người học, việc lựa chọn những tài liệu cơ bản có thể đắp nền kiến thức là quan trọng.

2.1 Tài liệu tập viết, luyện viết chữ tiếng Trung

Tìm hiểu ngay Cách viết chữ Hán.
Giấy luyện viết chữ Hán: Download.

2.2  Bảng chữ cái tiếng Trung

Xem ngay Bảng chữ cái tiếng Trung.

2.3 214 bộ thủ chữ Hán

Xem ngay 214 bộ thủ tiếng Trung.

2.4 Tổng hợp từ vựng tiếng Trung

Download 5000 từ vựng HSK tại đây.

Download Học nhanh nhớ lâu 1500 từ vựng tiếng Trung PDF.

2.5 PDF ngữ pháp tiếng Trung

Download file PDF 100 ngữ pháp thông dụng: Tại đây.

2.6 PDF sách từ điển Hán – Việt

Từ điển TRUNG – VIỆT bằng hình ảnh (File pdf): Cuốn sách từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh dưới đây là một ebook cực hay nằm trong bộ tài liệu tự học mà bạn được xem ngay sau đây sẽ giúp bạn lột xác hoàn toàn vốn từ vựng của mình. Sách được thiết kế khoa học, với các hình ảnh đẹp rõ nét, trình bày thân thiện thông giúp người học có thể học một cách nhanh chóng.

Tải từ điển tại đây.

2.8 3000 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Những câu giao tiếp thông dụng tại đây.

2.9 301 câu đàm thoại tiếng Hoa phổ biến

Cuốn sách gồm 40 bài giảng với các chủ đề giao tiếp hội thoại trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách chú trọng vào đặc tính ngữ pháp tiếng Trung cơ bản, bài tập luyện nghe dễ hiểu, phong phú, đa dạng, dễ học và dễ rèn luyện kỹ năng. Chắc hẳn các tín đồ học tiếng Trung ai cũng muốn có quyển sách này để gối đầu giường.
Đây là tài liệu rất thông dụng có thể dùng để tự học tiếng Trung cấp tốc. Các chủ đề trong sách đều là chủ đề thường gặp, thân thuộc. Cấu trúc của mỗi bài học bao gồm các phần: Mẫu câu, đàm thoại, thay thế và mở rộng, từ mới, ngữ pháp, ngữ âm và bài tập.

Link download giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa PDF.

3. Tài liệu luyện thi HSK 1 – 6

3.1 Đề thi HSK 1-6 có đáp án

Dưới đây là tổng hợp đề thi HSK các năm.

Đề thi HSK 1: Download.

Đề thi HSK 2: Download.

Đề thi HSK 3: Download.

Đề thi HSK 4: Download.

Đề thi HSK 5: Download.

Đề thi HSK 6: Download.

3.2 Sách ôn thi HSK 1-6

Download.

3.3 Đề thi HSKK Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp

Download đề thi và tài liệu ôn tập.

4. Tài liệu tiếng Trung nâng cao

4.1 Chữ Hán chiết tự bản PDF

Download file PDF tại đây.

4.2 Ebook 999 lá thư tình gửi cho chính mình

Tải xuống file tại đây.

Tài liệu luyện dịch tiếng Trung PDF.

4.3 Sổ tay người học tiếng Hoa

Download ngay tại đây.

Hy vọng với danh sách tài liệu tiếng Trung trên đây sẽ giúp ích cho hành trình chinh phục ngôn ngữ của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn học tiếng Trung thật tốt.

Liên hệ trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt ngay để tham khảo các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng.

Giáo trình môn viết tiếng Trung

Tôi tên là Đỗ Trần Mai Trâm sinh viên tại trường Đại Việt Sài Gòn, khoa Ngoại Ngữ chuyên ngành tiếng Trung Quốc. Với kiến thức tôi học được và sự nhiệt huyết sáng tạo, tôi hy vọng có thể mang lại giá trị cao nhất cho mọi người. “Còn trẻ mà, bất cứ việc gì cũng đều theo đuổi rất mạnh mẽ. Hình như phải vậy mới không uổng công sống”.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Giáo trình môn viết tiếng Trung