Cài android trên windows phone

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, điện thoại thông minh và ứng dụng được phát triển cho nó đang giúp chúng ta thực hiện các hoạt động hàng ngày. Bằng cách này hay cách khác, các ứng dụng đã thay đổi cách chúng ta work, chat, and play games. Hiện tại, Android dường như đang có số lượng ứng dụng lớn nhất. Nói cách khác, không phải tất cả các ứng dụng Android đều có sẵn cho hệ điều hành khác như Windows Phone. Đó là vì ứng dụng dành cho hệ điều hành Android sẽ incompatible on Windows Phone OS. Điều này đã biến mất nếu Windows Phone của bạn sử dụng Bản dựng 10240 trở lên. Những thiết bị như vậy không bị giới hạn trong việc cài đặt ứng dụng Android. Với điều này, bạn có thể truy cập ứng dụng Android yêu thích trên Windows Phone của mình. Tìm hiểu Cách cài đặt Ứng dụng Android trên Windows Phone trong bài viết này.

Có thể cài đặt và truy cập một số ứng dụng Android trên Windows Phone bằng các bước dưới đây.

Preliminary Requirements

  • Trên PC của bạn,
    • Tải xuống và giải nén công cụ Android SDK và ứng dụng Điều khiển
    • IpOverUsbInstaller.msi và vcreditst_x86.exe với thư mục wconnect

(1) Bật Windows Phone và điều hướng đến Settings > chọn Update & security Lựa chọn.

(2) Bấm vào For Developers và sau đó chọn Developers Mode.

(3) Điều hướng bên dưới đến phần Khám phá thiết bị và bật slider.

Bật Khám phá thiết bị

(4) Bấm vào Pair ở cuối màn hình để nhận mã Ghép nối. Ghi lại mã để ghép nối Windows Phone với các thiết bị khác.

Ghi chú xuống mã cặp

(5) Bây giờ, hãy sử dụng cáp USB để kết nối Windows Phone với PC.

(6) Sử dụng thanh Tìm kiếm trên màn hình chính PC của bạn để nhập bằng Command Prompt. Sau đó bấm vào Run as administrator.

Cài android trên windows phone
Khởi chạy Command Prompt với tư cách là Quản trị viên

(7) Nhập thông tin sau vào cửa sổ Lệnh để thay đổi thư mục thành wconnect.exe. (C:UsersyourusernameDownloadsFolderinwhichwconnectissaved ) Nhấn phím Enter.

(8) Bây giờ, hãy nhập bằng wconnect.exe và nhấp vào Enter.

(9) Khi được nhắc nhập mã ghép nối, hãy nhập mã đó.

(10) Sau đó, nhập là C:Program Files (x86)android-sdkplatform-tools để thay đổi công cụ SDK Android.

(11) Cuối cùng, bạn có thể sao chép tệp apk thư mục thư mục adb của một ứng dụng và nhập tên ứng dụng cài đặt adb.

Bạn có biết không? Bạn có thể dễ dàng xuất danh bạ từ Windows Phone.

Phương pháp thay thế :

Nếu bạn có Windows 10 hoặc Windows 8 / 8.1, thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Android trên đó.

Lưu ý: Người dùng Windows 10 sẽ nhận được tệp Appxbundle trong khi người dùng Windows 8 / 8.1 sẽ nhận được tệp ZPPX / XAP.

(1) Chuyến thăm https://nokiapoweruser.com/official-appx-downloads/ để tìm kiếm ứng dụng không có trên Windows Store.

(2) Tìm ứng dụng Android và tải xuống tệp.

(3) Sau khi tải xuống, hãy mở Windows Phone Settings.

(4) Lựa chọn Developer trong Cập nhật & Bảo mật.

(5) Turn On Tùy chọn nhà phát triển và đăng ký để tải ứng dụng.

(6) Mở File Manager trên Windows Phone để định vị ứng dụng bạn đã tải xuống trước đó.

(7) Chọn tệp ứng dụng có tên APPX / XAP rồi nhấp vào nút Cài đặt để truy cập ứng dụng Android trên Windows Phone.

Mẹo Techowns: Tìm hiểu cách đặt lại Windows Phone?

Đến đây là phần cuối của quá trình cài đặt ứng dụng Android trên Windows Phone. Bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào ở trên để sử dụng ứng dụng Android trên Windows Phone.

Bạn có nghi ngờ gì về cách cài đặt ứng dụng Android trên Windows Phone không? Hãy hỏi chúng tôi trong phần bình luận. Nhận thông báo về bài viết hữu ích như vậy bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook trang.

Nhà phát triển Microsoft mới ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows Phone 10 dành cho các dòng điện thoại Nokia Lumia. Tuy nhiên, tin mừng cho các tín đồ Windows Phone là hiện nay Google đã hỗ trợ cài Android cho Lumia với trang bị nhiều ứng dụng tương thích.

Bạn đang xem: Cách cài android cho windows phone

Hướng dẫn cài Android cho Lumia Windows Phone 10 đơn giản

Trong bài viết này hãy cùng tham khảo danh sách các dòng điện thoại Lumia tương thích với hệ điều hành Android. Cùng với đó là những hướng dẫn cách cài cài hệ điều hành android cho Windows Phone 10 nhanh chóng.

Xem thêm: Đề Thi Tiếng Việt Lớp 1 Học Kỳ 1 Năm 2018, Đề Thi Tiếng Việt Lớp 1 Học Kì 2

Cài android trên windows phone

Điện thoại Windows Phone 10 phát triển bởi Microsoft

Trước khi tiến hành cài android cho lumia chạy trên hệ điều hành Windows Phone 10, người dùng cần xác định thiết bị của mình có hỗ trợ cài đặt ứng dụng Android không. Cụ thể dưới đây là danh sách các điện thoại Nokia Lumia có thể cài đặt Android bao gồm: 

Điện thoại Nokia Lumia 920Điện thoại Nokia Lumia 925Điện thoại Nokia Lumia 929Điện thoại Nokia Lumia 830Điện thoại Nokia Lumia 930Điện thoại Nokia Lumia 1520Điện thoại Nokia Lumia 635 (phiên bản RAM 1GB)Điện thoại Nokia Lumia 730Điện thoại Nokia Lumia 820Điện thoại Nokia Lumia 435Điện thoại Nokia Lumia 928

Nếu điện thoại của bạn may mắn là một trong số những thiết bị thuộc danh sách trên thì có thể thử áp dụng ngay cách cài hệ điều hành Android cho Lumia dưới đây:

Bước 1: Tiến hành cài đặt phiên bản Windows Phone 10 thử nghiệm trên điện thoại Lumia

Trước tiên để cài đặt ứng dụng Android cho điện thoại Lumia, bạn bắt buộc phải cài đặt hệ điều hành Windows Phone 10 cho thiết bị. Cách cài đặt như sau: 

Người dùng mở phần Cài đặt (Settings) và chọn mục Cập nhật & bảo mật (Update & Security) rồi chọn tiếp phần Dành cho nhà phát triển (For developers). Bạn click tiếp vào mục Chế độ dành cho nhà phát triển (Developer Mode) và chọn Bật (On) chế độ Phát hiện thiết bị (Device discovery). Cuối cùng chọn mục Ghép đôi (Pair) và ghi lại mã ghép đôi để tiến hành bước tiếp theo.

Cài android trên windows phone

Giao diện hệ điều hành Windows Phone 10

Bước 2: Download ứng dụng APK Deployment cho điện thoại Windows 10 bằng máy tính

Với bước này, bạn cần sử dụng máy tính để tải ứng dụng APK Deployment for Windows 10 Mobile (nén dạng file Zip và cần giải nén để cài đặt). Tiếp đó sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại Lumia Windows Phone 10 với máy tính đã cài đặt APK. Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng, bạn cần mở ứng dụng và nhập mã ghép đôi đã ghi lại từ Bước 1 vào mục Key to pair rồi chọn Pair để ghép đôi thành công.

Cài android trên windows phone

Cài đặt ứng dụng APK Deployment for Windows 10 Mobile trên máy tính

Bước 3: Tải và cài đặt APK của ứng dụng Android trên APK Deployment của máy tính

Khi đã hoàn thành tải file APK của ứng dụng Android cho Lumia, người dùng tiến hành kéo thả file vào ô trống tại giao diện của APK Deployment. Tiếp đó chọn Deploy cho từng file APK hoặc nhấn Deploy All tại góc phải giao diện để lựa chọn tất cả các file. 

Cài android trên windows phone

Giao diện Android được cài đặt thành công trên điện thoại Lumia

Sau khi cài Android thành công, bạn cần vào mục Cài đặt điện thoại và thực hiện các thao tác ngược với Bước 1, cụ thể ở mục chọn UnPair để hủy ghép đôi và tắt mục Phát hiện thiết bị, bỏ chọn mục Chế độ nhà phát triển để tránh hiện tượng xung đột phần mềm sau khi cài đặt Android cho điện thoại Windows Phone 10. 

Với những hướng dẫn chi tiết cách cài Android cho Lumia hy vọng có thể giúp bạn thực hiện thuận lợi việc cài đặt hệ điều hành mới, đa tính năng cho dế yêu của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng Android.

  • Download wonder zoo
  • Tải powerpoint 2013 miễn phí
  • Phần mềm quản lý tiến độ công việc
  • Các phần mềm xây dựng

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cài android trên windows phone